Galaxy Note 5 có thể bị hỏng nếu cắm ngược bút

Việt Khôi

18:26 25/08/2015

BizLIVE -

Mặc dù chiếc bút Spen cải tiến có nhiều ưu điểm tiện dụng cho người dùng, nhưng nếu vô ý cắm ngưược chiếc bút này vào khe cắm thì có thể hỏng bút hoặc tệ hơn, hỏng cả chiếc Note 5.

Galaxy Note 5 có thể bị hỏng nếu cắm ngược bút

Ảnh minh họa.

Theo một số thông tin của người dùng khi sử dụng chiếc bút này, việc cắm ngược đầu chiếc bút vào khe giữ có thể làm cho chiếc điện thoại cao cấp nhất của Samsung không còn khả năng nhận được bút. Như vậy chức năng viết khi màn hình đang khoá sẽ không thể hoạt động được.

Chiếc Note 5 có thể không nhận được bút SPen nếu cố cắm ngược đầu

Trang Android Police đã đăng tải một video trong đó bộ phận cảm biến bút bị hỏng ngay trong thử nghiệm. Trong khi đó, một số khách hàng khác khi gặp tình trạng này, bút Spen có thể hoạt động trở lại khi người dùng xoay lại một chút chiếc bút khi ở bên trong máy.

 
Video bút Spen sẽ không hoạt động nếu bị cắm ngược chiều

Việc có thể vô ý để phàn bút bị hỏng này gây ra khá nhiều khó chịu cho các khách hàng. Với những phiên bản Galaxy Note trước đây, việc này gần như không thể xảy ra do để cắm được chiếc bút vào máy, người dùng buộc phải đút vào đúng chiều.

Đối với Note 5 do thiết kế khe chứa bút là một đường thẳng, người dùng chỉ cần đưa phần đầu bút vào là có thể dễ dàng đẩy hết chiếc bút vào khe chứa. Và như vậy việc đưa sai chiều chiếc bút vào khe rất dễ dẫn đến chiếc điện thoại bị hỏng hoàn toàn.

Trang tin The Verge đã có những phản hồi về hiện tượng này cho Samsung nhưng hãng điện thoại này vẫn chưa có phản hồi gì về những vấn đề này.

Chiếc Galaxy Note 5 sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam từ ngày 29/8 tuy nhiên một số cửa hàng trong nước đã có hàng xách tay của mẫu máy này.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine