Dự án chip “made in Viet Nam” sẽ được đầu tư hơn 145 tỷ đồng

Hoàng Ly

12:24 13/08/2015

BizLIVE - Ngày 12/8, Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch thuộc ĐHQG TPHCM (ICDREC) đã công bố kết quả nghiên cứu của dự án “Thiết kế và chế tạo chip, thẻ, đầu đọc RFID và xây dựng hệ thống ứng dụng”.

Dự án chip “made in Viet Nam” sẽ được đầu tư hơn 145 tỷ đồng

Ảnh minh họa.

Đây sẽ là dự án công nghệ cấp Nhà nước được thực hiện trong 4 năm (2011-2015) với tổng kinh phí lên đến 145,7 tỷ đồng từ nguồn kinh phí nghiên cứu khoa học của Bộ KH&CN (124,8 tỷ đồng) và Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS) đóng góp 20,9 tỷ đồng.
RFID là công nghệ định danh bằng sóng vô tuyến, được phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới trong những năm gần đây nhằm thay thế cho các công nghệ định danh cũ như mã vạch, băng từ... vốn không có tính năng mã hóa bảo vệ dữ liệu người dùng.
Việc công bố thiết kế thành công, thương mại hóa chip RFID và thiết bị RFID HF của Việt Nam đã giải quyết bài toán về nhu cầu sử dụng chip này hiện khá lớn tại Việt Nam.

Tại buổi công bố dự án, một doanh nghiệp lớn của Nhật Bản và Việt Nam ký kết hợp đồng phối hợp phát triển sản phẩm với ICDREC để tiến hành thương mại hóa dựa trên các kết quả nghiên cứu.

Theo số liệu thống kê của các chuyên gia trong lĩnh vực RFID, giá trị của thị trường sử dụng chip RFID trên toàn cầu khoảng 9 tỷ USD và sẽ tăng lên mức trên 27 tỷ USD trong vài năm tới do nhu cầu tăng không ngừng của nhóm sản phẩm này trong đời sống.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ