“Đột nhập” 2 nhà máy lắp ráp đầu thu DVB-T2 “made in Vietnam”

Minh Quyên-Việt Hải

22:22 26/08/2016

Phóng viên vừa đến thăm hai nhà máy lắp ráp đầu thu truyền hình của VNPT Technology và Hùng Việt tại Hà Nội. VNPT Technology có năng lực sản xuất tối đa 1,2 triệu sản phẩm một tháng, còn Hùng Việt có năng lực sản xuất tối đa 150.000 sản phẩm một tháng.

“Đột nhập” 2 nhà máy lắp ráp đầu thu DVB-T2 “made in Vietnam”

Lắp ráp sản phẩm đầu thu truyền hình thương hiệu Hùng Việt.

Chỉ 3 năm trước đây, thị trường đầu thu truyền hình nói chung đều phụ thuộc vào hàng nhập khẩu, mà chủ yếu là từ Trung Quốc, chưa có một đơn vị nào tổ chức lắp ráp hay sản xuất đầu thu truyền hình trong nước.

Sau khi Chính phủ phê duyệt Đề án Số hóa truyền hình, từ khoảng 2 năm trở lại đây, một số doanh nghiệp đã nhanh nhậy đầu tư nghiên cứu sản phẩm, dây chuyền sản xuất và lắp ráp các sản phẩm đầu thu truyền hình nói chung, trong đó trọng điểm là sản phẩm đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2.

Tính đến thời điểm tháng 8/2016 cả nước đã có 4 công ty tổ chức lắp ráp đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 trong nước, bao gồm: VNPT Technology và Hùng Việt ở Hà Nội; Vũ Hồng Minh và Ưng Bình Châu ở khu vực miền Nam. Sản phẩm đầu thu DVB-T2 của 4 công ty này có in xuất xứ “Made in Vietnam” trên sản phẩm và đã trở thành những sản phẩm chủ lực được cung cấp trên thị trường trong đợt tắt sóng truyền hình analog 15/8 vừa qua.

VNPT Technology là doanh nghiệp nhà nước duy nhất và cũng là doanh nghiệp đầu tư bài bản nhất với dàn dây chuyền hiện đại và các sản phẩm được chính các kỹ sư của công ty nghiên cứu và thiết kế. Tại nhà máy của VNPT Technology đang có 5 dây chuyền hiện đại, linh hoạt có thể lắp ráp đa dạng các sản phẩm điện tử công nghệ cao, với năng lực lắp ráp khoảng 1,2 triệu sản phẩm một tháng. Hiện VNPT Technology đang cung cấp đầu thu truyền hình thương hiệu iGate cho cả hai dòng sản phẩm: Đầu thu truyền hình trả tiền MyTV và đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2.

Một góc dây chuyển lắp ráp sản phẩm đầu thu truyền hình hiện đại của VNPT Technology:

'Dot nhap' 2 nha may lap rap dau thu DVB-T2 'made in Vietnam' - Anh 2
'Dot nhap' 2 nha may lap rap dau thu DVB-T2 'made in Vietnam' - Anh 3
Dây chuyền lắp ráp tự động hiện đại.
'Dot nhap' 2 nha may lap rap dau thu DVB-T2 'made in Vietnam' - Anh 4
Đóng gói sản phẩm.
'Dot nhap' 2 nha may lap rap dau thu DVB-T2 'made in Vietnam' - Anh 5
Kiểm tra từng sản phẩm trước khi xuất xưởng.
Công ty Hùng Việt là một doanh nghiệp nhỏ mới tham gia vào sản xuất đầu thu truyền hình, tuy nhiên đầu thu Hùng Việt đã nhanh chóng trở thành một thương hiệu được nhiều người tin dùng trên thị trường bán lẻ. Hiện tại, Hùng Việt có 3 dây chuyền lắp ráp đầu thu truyền hình kỹ thuật số quy mô nhỏ, với năng lực lắp ráp tối đa từ khoảng 150.000 sản phẩm một tháng. Bên cạnh lắp ráp sản phẩm thương hiệu Hùng Việt, công ty cũng nhận hợp đồng gia công theo đơn đặt hàng của một số đối tác khác.
Một góc dây chuyền lắp ráp sản phẩm đầu thu truyền hình thương hiệu Hùng Việt:
'Dot nhap' 2 nha may lap rap dau thu DVB-T2 'made in Vietnam' - Anh 6
'Dot nhap' 2 nha may lap rap dau thu DVB-T2 'made in Vietnam' - Anh 7
'Dot nhap' 2 nha may lap rap dau thu DVB-T2 'made in Vietnam' - Anh 8
'Dot nhap' 2 nha may lap rap dau thu DVB-T2 'made in Vietnam' - Anh 9

Theo ICTNews

Từ khóa: truyền hình
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ