Đồng hồ thông minh của Asus, Samsung và Sony có gì?

Hoàng Ly

22:11 05/06/2015

BizLIVE -

Tại sự kiện Computex 2015 đang diễn ra ở Đài Loan, hãng ASUS đã trình làng chiếc smartwatch ZenWatch 2 với màn hình hiển thị OLED và được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass 3. Vậy đối thủ của ASUS ZenWatch 2 là ai?

Đồng hồ thông minh của Asus, Samsung và Sony có gì?

Ảnh minh họa.

 So găng thông số 3 đồng hồ thông minh
 
Thị trường cạnh tranh mới?
Trong khoảng 1 năm trở lại đây, lĩnh vực smartwatch đang ngày càng được đào sâu và khai thác. Trước đây, khi nhắc tới smartwatch, người ta chỉ hiểu đây là 1 chiếc đồng hồ điện tử tích hợp những tính năng viển vông.
Phụ kiện thông minh nói chung hay đồng hồ thông minh (smartwatch) nói riêng đang phát triển một cách nhanh chóng. Các mẫu smartwatch, smartband,…liên tục được đưa ra thị trường với nhiều cải tiến phục vụ cho nhiều nhu cầu của người dùng. Sự phát triển này có nhiều nét tương đồng với smartphone trong giai đoạn trước. 
Hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ thông minh đều tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, theo dõi chế độ người dùng và thậm chí là cả nghe/gọi độc lập trên smartwatch. Tất nhiên, đây đều là những tính năng hữu ích và gần gũi với đời sống con người.
Trong khi các nhà sản xuất SamsungSony liên tục tung ra các sản phẩm smartwatch thì đến nay ASUS mới chỉ cho ra mắt 2 thiết bị là ZenWatch và mới đây là ZenWatch 2. 
Với ZenWatch 2, ASUS đã tích hợp nhiều công nghệ mới trên thiết bị thông minh như:  màn hình hiển thị OLED và được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass 3, khả năng chống nước đạt chuẩn IP67, ứng dụng Wellness mới nhất,... Tuy nhiên ASUS vẫn là tân binh mới trong thị trường này.
Mặt khác, tháng 4 vừa qua, Apple Watch đã chính thức ra mắt tích hợp nhiều công nghệ mới, cũng thách thức tất cả các nhà sản xuất smartwatch trong đó có cả ASUS, Samsung hay Sony.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ