Đồng hồ thông minh Android sắp “thay thế” smartphone?

Việt Khôi

11:18 21/04/2015

BizLIVE -

Google mới đây đã giới thiệu một số tính năng sắp được cập nhật cho các thiết bị nền tảng Android Wear làm giúp cho các thiết bị này có thể hoạt động độc lập mà không cần điện thoại.

Đồng hồ thông minh Android sắp “thay thế” smartphone?

Ảnh minh họa.

Hiện tại hầu hết các đồng hồ thông minh đều cần phải kết nối với điện thoại và để duy trì kết nối này, cả hai cần phải được đặt gần nhau. Sắp tới điều đó sẽ không còn cần thiết khi đồng hồ có khả năng kết nối qua Wifi và trực tiếp cập nhật email và lịch từ internet.

Đồng hồ vẫn phải được cho phép sử dụng các thông tin từ điện thoại, và điện thoại cũng phải có kết nối internet. Tất nhiên bạn vẫn có thể sử dụng đồng hồ để nhận thông báo từ điện thoại, gửi SMS và dùng các ứng dụng trên đồng hồ mà không cần biết điện thoại có cùng mạng Wifi với đồng hồ không.

Android Wear được rất nhiều các nhà sản xuất sử dụng cho đồng hồ thông minh của họ
Gã khổng lồ tìm kiếm đưa ra các tính năng này khi thị trường đồng hồ thông minh đang nóng dần với việc Apple Watch sẽ bắt đầu được chuyển đến tay khách hàng từ thứ 6 tới. Android Wear được Google ra mắt từ hơn một năm trước cùng sự tham gia của rất nhiều các nhà sản xuất như LG, Samsung, Sony. Bên cạnh đó vẫn còn một sản phẩm đồng hồ thông minh khác đến từ Pebble.

 

Cả Google và Apple đều cho rằng đầu tư vào các thiết bị đeo được là đúng khi mà trong năm 2014, IDC cho biết đã có gần 20 triệu thiết bị đeo được đã được bán và dự báo trong năm 2015 sẽ là 45,7 triệu thiết bị.

Google hiện nay vẫn đang gặp khó khăn trong việc khẳng định vị trí trên thị trường. Nền tảng Android Wear mới chỉ chiếm gần 16 phần trăm các thương hiệu trên thị trường năm 2104. Cũng không chỉ mình hãng này muốn sản xuất được đồng hồ thông minh độc lập hơn, Samsung cũng đã tạo ra Gear SS với một nền tảng riêng là Tizen và được trang bị đầy đủ các kết nối như một điện thoại thông minh bình thường.

Tháng 9 tới, Google cũng sẽ cho phép người dùng lưu trữ nhạc lên đồng hồ của họ, như vậy bạn có thể nghe nhạc ngay khi chạy bộ hoặc tại những nơi không có kết nối internet.

Có gì trong bản cập nhật này?

Một số nâng cấp mới trong giao diện sử dụng 

Hỗ trợ Wifi chính là nâng cấp lớn nhất trong bản nâng cấp này, ngoài ra còn một tuỳ chọn nữa là cho phép màn hình luôn bật trong khi sử dụng một ứng dụng nào đó.

Đây là điều thực sự có ích khi bạn muốn giữ cho bản đồ luôn sáng trên mặt đồng hồ. Tuy nhiên bản cập nhật này vẫn chưa cho phép Android Wear hoạt động với iPhone.

 

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ