Đồng hồ chạy Android sẽ còn giảm giá mạnh?

Nguyên Đức

07:05 17/04/2015

BizLIVE -

Dù bị đánh giá pin “cùi”, nhưng khả năng đồng bộ sử dụng được với các thiết bị chạy iOS vẫn đang giúp Apple Watch nắm giữ lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Phải chăng do điều này, mà các hãng công nghệ với đồng hồ thông minh chạy Android sẽ buộc phải giảm giá “sâu” trong thời gian tới?

Đồng hồ chạy Android sẽ còn giảm giá mạnh?

Cuộc chiến thị phần đồng hồ thông minh đang diễn ra với lợi thế thuộc về Apple Watch.

Vấn đề được chú ý kể từ lúc Google và các nhà bán lẻ Châu Âu mới đây công bố sẽ giảm giá bán chiếc đồng hồ Motorola Moto360 trên cửa hàng trực tuyến chỉ còn 165 USD, một cái giá quá rẻ so với mức ban đầu 250 đô la Mỹ vào mùa thu năm ngoái 2014.

Các sinh viên Châu Âu được xem là đối tượng nhắm đến của thiết bị đeo tay này, khi họ còn được giảm thêm 25 đô la Mỹ nữa nếu đặt mua hàng trực tuyến với email tên miền edu.

Sự việc này gợi nhắc cộng đồng tiêu dùng công nghệ về quyết định giảm mạnh giá bán thiết bị đeo tay thông minh Galaxy Fit và Gear 2 của hãng công nghệ Samsung tại Việt Nam, từ thời điểm cuối mùa thu 2014. Giá bán các sản phẩm chạy hệ điều hành Android này giảm mạnh từ 5 triệu đồng xuống chỉ còn 1,8 triệu đồng, và duy trì cho đến tận lúc này.

Nhiều hệ thống bán lẻ trực tuyến cũng ghi nhận những dao động giảm giá nhất định đối với các sản phẩm Sony Smartwatch hay Asus Zenwatch, tùy thời điểm tỷ giá hợp lý và có lễ tiết quan trọng.

Samsung bị dự đoán là sẽ phải giảm giá mạnh nhất với các mẫu đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Android 

Giới công nghệ cho rằng khả năng giảm giá này của các loại đồng hồ thông minh chạy Android sẽ có thể còn giảm nữa, trong thời gian tới, khi Apple Watch đã chính thức lên kệ bán hàng trong tuần qua, và đe dọa chiếm lĩnh thị phần nhanh chóng trong mùa hè tới.

“Hãng Apple không phải vô căn cứ để đưa ra con số 4 triệu đồng hồ thông minh sẽ chiếm lĩnh trên thị trường. Thương hiệu của họ, hiệu quả sử dụng của hệ điều hành bản quyền iOS, cùng những giá trị tâm lý cộng đồng tiêu dùng là các yếu tố sức mạnh của họ, cho phép họ tự tin đẩy bật các loại smartwatch chạy Android xuống phía dưới”, một quản trị viên diễn đàn công nghệ lớn tại Việt Nam nhìn nhận.

Theo đó, để tranh giữ lại thị phần, các hãng công nghệ có đồng hồ thông minh chạy Android sẽ buộc phải giảm giá. Thậm chí có dự báo hãng Samsung, sẽ có thể giảm giá bán các đồng hồ thông minh xuống còn 1,2 - 1,5 triệu đồng trong vài tháng tới mà thôi.

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ