Đọ doanh số bán hàng 2 mẫu điện thoại mới nhất của Samsung và Apple

Minh Trang

12:18 06/04/2016

BizLIVE - Theo các thống kê thì doanh số iPhone SE không được như mong đợi trong tuần đầu ra mắt, trong khi đó mẫu điện thoại mới nhất của Samsung là Galaxy S7 đang vượt mức kì vọng.

Đọ doanh số bán hàng 2 mẫu điện thoại mới nhất của Samsung và Apple

Ảnh minh họa.

Doanh số iPhone SE không ấn tượng
Theo hãng thống kê Localytics vào cuối tuần qua, iPhone SE chỉ chiếm 0,1% tổng số iPhone đang được sử dụng trên toàn thế giới. Con số này thấp hơn rất nhiều so với những mẫu iPhone được phát hành gần đây của Apple (tính trong cùng khoảng thời gian 1 tuần đầu tiên sau phát hành).
Cụ thể, iPhone 6 đã chiếm 2% tổng số iPhone trên thị trường sau một tuần phát hành. iPhone 6s cũng giành được 1% thị phần sau một tuần, con số này của iPhone 5s là 0,9%.
Nguồn: Localytics.

Cũng theo thống kê vào cuối tuần qua thì cứ 3 người dùng iPhone sẽ có một người sử dụng iPhone 6. Tiếp theo là iPhone 5s với 18% thị phần, iPhone 6s xếp ngay sau đó với 15%.

Điều thú vị là phiên bản iPhone 5.4 inch không chịu nhiều ảnh hưởng bởi sự ra mắt của iPhone SE khi vẫn chiếm đến 7% thị phần vào cuối tuần qua, vượt lên trên cả iPhone 6s Plus với 6%. Theo đó cho thấy, doanh số bán hàng online của iPhone SE không thực sự ấn tượng.

Doanh số Samsung Galaxy S7 vượt mức kỳ vọng

Trong khi iPhone SE - mẫu điện thoại mới nhất của Apple chưa có doanh số ấn tượng thì theo PhoneArena, các số liệu thống kê từ thị trường Hàn Quốc cho thấy doanh số Galaxy S7 cao hơn dự kiến. Điều đó cho thấy mảng kinh doanh di động của Samsung đã bắt đầu phục hồi sau 2 năm suy giảm.
Cũng theo PhoneArena thì Samsung đã bán ra được 10 triệu chiếc Galaxy S7 trong tháng, vượt xa con số 7 triệu thiết bị được công ty dự đoán trước đó.
Nhiều dự đoán trước đó cho rằng doanh số của Galaxy S7 khá ảm đạm. Các nhà phân tích đã hạ thấp con số dự đoán của mình do nhận định nhu cầu về smartphone cao cấp trong năm nay không cao.
Samsung Galaxy S7.  
Các nhà đầu tư cũng hoài nghi về việc Galaxy S7 sẽ bán chạy hơn so với các phiên bản trước đây.
Hiện Samsung vẫn nỗ lực chiếm lĩnh thị trường các thiết bị giá rẻ để đảm bảo thị phần. Hãng cũng giới thiệu Galaxy S7, S7 Edge sớm hơn 1 tháng so với Galaxy S6 hồi năm ngoái nhằm gây sự chú ý cho khách hàng và tranh thủ thời gian khi Apple chưa phát hành sản phẩm mới.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ