Điện thoại Windows Phone có thể sẽ trở lại tên gọi Windows Mobile

Việt Đức

07:07 14/05/2015

Microsoft bắt đầu "thả nổi" các thương hiệu Windows Phone vào tháng Chín năm ngoái, và bây giờ các "tín đồ" của dòng điện thoại này có thể sẽ đón nhận một thương hiệu mới thay thế.

Điện thoại Windows Phone có thể sẽ trở lại tên gọi Windows Mobile
Hôm qua 13/5, "Gã khổng lồ" phần mềm đã tiết lộ kỷ nguyên mới của Windows Phone trong thời đại Windows 10 chỉ đơn giản với tên gọi là "Windows 10 Mobile."

Nếu nhìn lại lịch sử phát triển của dòng điện thoại chạy hệ điều hành Windows của Microsoft, chúng ta sẽ thấy tên gọi trên chính là sự trở lại của thương hiệu Windows Mobile.

Microsoft đã từng sử dụng nhiều tên khác nhau cho Windows Mobile như Windows Mobile 2003, Windows Mobile 5, Windows Mobile 6 và trước khi chuyển sang thương hiệu Windows Phone cho phiên bản 7.

Như vậy, sau những xáo trộn về tên gọi của dòng điện thoại chạy Windows trong hơn 15 năm qua, Microsoft cuối cùng đã quyết định chọn lại cái tên vốn được sử dụng nhiều nhất.

Windows Mobile có ý nghĩa hơn rất nhiều so với Windows Phone, đặc biệt là với hệ điều hành Windows 10 vốn được thiết kế để chạy trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng cho tới các máy tính cá nhân (PC).

Theo Vietnam Plus

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine