Điện thoại với màn hình gập được như giấy của Samsung sẽ trình làng năm 2017

Tùng Linh

08:30 08/06/2016

BizLIVE - Hai thiết bị với khả năng gấp màn hình lại như giấy bao gồm một chiếc smartphone với màn hình có kích thước 5 inch và một chiếc máy tính bảng 8 inch.

Điện thoại với màn hình gập được như giấy của Samsung sẽ trình làng năm 2017

Ảnh minh họa.

Theo trang công nghệ Bloomberg, các thiết bị này có thể xuất hiện ngay trong sự kiện Moble World Congress diễn ra ở Barcelona vào tháng 2. Đây không phải là lần đầu tiên, Samsung công bố ý tưởng của mình về loại màn hình có thể gập theo bất kỳ chiều nào người dùng muốn. Dự án sản xuất smartphone tương tự đã có từ đầu năm 2015, mặc dù lần đó, một số thông tin cho rằng mẫu smartphone này sẽ ra mắt năm 2016. Nhưng đến nay, người dùng chỉ được sử dụng 3 mẫu điện thoại với màn hình cong ở cạnh thực sự đến từ Samsung. 
Mới đây, Samsung cũng đã giới thiệu công nghệ màn hình gập của họ tại sự kiện SID Display Week 2016. Chiếc màn hình mà họ trình diễn có kích thước 5,7 inch, mỏng 0,3 mm và có độ phân giải hiển thị 1080p. Chiếc màn hình được trưng bày chỉ có phần hiển thị mà chưa có phần cảm ứng, do đó trên thực tế mẫu màn hình này có thể dày và không linh hoạt bằng. 
 
Mẫu màn hình uốn cong được của Samsung
Trước đó Samsung cũng đã nộp nhiều bằng sáng chế cho các thiết bị với màn hình gập được trong vài năm qua. Thông tin mới nhất cho biết họ đã nộp bằng sáng chế về một chiếc điện thoại Galaxy có cổng kết nối cho sạc nằm ẩn ở chính giữa máy. Như vậy có nghĩa máy sẽ có thể gập ngang. 
Nhưng thực tế có lẽ Samsung sẽ không bán ra một chiếc điện thoại như vậy, nó chỉ có nghĩa là công ty đang nghiên cứu một dạng thiết bị theo kiểu đó.
Nếu xét về thiết kế điện thoại truyền thống thì có thể thấy điện thoại dạng gập vỏ sò vẫn đang rất phổ biến ở rất nhiều nơi như Nhật Bản và Trung Quốc. Mặc dù xu hướng phổ biến dạng điện thoại này bùng nổ ở phương Tây nhưng nhu cầu ở các nước này đã giảm xuống. 
Xu thế này có vẻ sẽ trở lại vì trong những năm gần đây, doanh số bán smartphone trên thế giới đang có xu hướng chững lại, buộc các nhà sản xuất phải tạo ra những thay đổi lớn như G5 của LG với khả năng thay thế từng bộ phận. Rất có thể Apple cũng sẽ đổi từ màn hình LCD sang OLED để loại bỏ viền màn hình trên iPhone.

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, samsung
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ