Điện thoại tầm trung vẫn hút người dùng Việt

Minh Trang

15:03 12/08/2015

BizLIVE -

Điện thoại cơ bản chỉ dùng để nghe gọi và smartphone tầm trung vẫn hút người dùng Việt trong tháng 7, theo báo cáo của FPT shop.

Điện thoại tầm trung vẫn hút người dùng Việt

Điện thoại Samsung Grand Prime là 1 trong những smartphone tầm trung.

Tháng 7 được đánh giá là tháng thịnh hành của xu hướng điện thoại cơ bản giá rẻ khi trong top 10 doanh số có tới 4/10 đại diện là Lumia 105/215, Mobiistar B219, Mobell M168. Như vậy, dù xu hướng sử dụng smartphone ngày càng tăng cao nhưng vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn được điện thoại cơ bản bởi vẫn còn một lượng khách hàng trung thành muốn sử dụng điện thoại chỉ nghe và gọi.

Trong khi đó, iPhone 6 vẫn là đại diện duy nhất của dòng phân khúc điện thoại có giá trên 15 triệu giữ vị trí vững chắc trên bảng xếp hạng doanh số tại FPT Shop qua nhiều tháng.

iPhone 6 vẫn giữ vững vị trí số 1 về doanh thu. 

Những vị trí còn lại vẫn là những cái tên quen thuộc như Samsung (4/10 sản phẩm) và Oppo (1/10 sản phẩm).

Về doanh thu, vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng doanh thu vẫn thuộc về bộ đôi iPhone 6/6 Plus. Mặc dù Apple đang chiếm lĩnh ngôi đầu nhưng Samsung cũng đã cho thấy mình là một đối thủ đáng gờm khi vừa tập trung vào thị trường cao cấp vừa tấn công phân khúc tầm trung bằng loạt sản phẩm hấp dẫn. 

Thị trường smartphone phân khúc tầm trung sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Trong tháng 8, hai smartphone đáng chú ý ra mắt: Samsung Galaxy J5/J7, Asus ZenFone 2.
Về thị trường máy tính bảng, tổng kết bảng xếp hạng doanh số tháng 7, dòng Galaxy Tab của Samsung chiếm tới 4/10 sản phẩm, Apple và Dell đều chiếm 2/10 sản phẩm, 2 vị trí còn lại chia đều cho Masstel Tab720i và Lenovo A3300. Về doanh thu tháng này vẫn là cuộc cạnh tranh sát sao giữa hai ông lớn trong làng công nghệ là Apple (3/10 sản phẩm) và Samsung (6/10 sản phẩm). 

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine