Dịch vụ FaceTime, iMessage của Apple đang vi phạm bản quyền?

Minh Trang

11:38 05/02/2016

BizLIVE - Sau một tuần xét xử, thẩm phán toà án đã quyết định các tính năng của Apple gồm FaceTime, iMessage và dịch vụ VPN chạy trên các thiết bị đã vi phạm bản quyền của công ty VirnetX trong vấn đề thiết lập giao thức truyền thông bảo mật.

Dịch vụ FaceTime, iMessage của Apple đang vi phạm bản quyền?

Ảnh minh họa.

Theo Apple Insider, VirnetX đã thắng vụ kiện tụng trị giá 368,2 triệu USD với vấn đề tương tự nhưng phán quyết cuối cùng bị toà án bỏ trống sau khi Apple kháng cáo vào tháng 9/2015. Toà án Mỹ đã mở một phiên tòa tái thẩm thiệt hại, là một phần trong điều lệ của phiên toà phúc thẩm.
Trong phiên tòa tái phúc thẩm này, VirnetX đòi Apple bồi thường số tiền 532 triệu USD và số tiền này được đẩy lên thành 625,6 triệu USD do họ tiếp tục cố ý vi phạm về các bằng sáng chế cho đến thời điểm hiện tại.
Phiên tòa đầu tiên xác nhận VPN của Apple được sử dụng trong iOS 3 đến iOS 6 xâm phạm bằng sáng chế của VirnetX, dẫn đến phán quyết xử phạt số tiền bồi thường thiệt hại 334,9 USD.
FaceTime của Apple sử dụng trong iOS 4 đến iOS 6 và OS X 10.7 đến OS X 10.8 vi phạm bằng sáng chế số VirnetX. Ngoài ra, Apple đã cố ý vi phạm trên VirnetX IP VPN trong tính năng FaceTime và iMessage nhiều lần liên tiếp và toàn án đưa ra mức phạt 290,7 triệu USD vì điều này.
Trong năm 2010 và 2014, VirnetX đã kiện thành công Microsoft với số tiền bồi thường tổng cộng lên đến 223 triệu USD vì họ vi phạm bản quyền trong ứng dụng Skype.

MINH TRANG

Từ khóa: Apple, vi phạm, iPhone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ