Cục Quản lý cạnh tranh xác nhận lỗi trên xe Mazda 3

Minh Trang

16:01 01/12/2015

BizLIVE - Cục Quản lý cạnh tranh đã chính thức đưa ra thông báo tới người dùng về vụ việc đèn báo lỗi động cơ check engine trên dòng xe Mazda3 mới tại thị trường Việt Nam.

Cục Quản lý cạnh tranh xác nhận lỗi trên xe Mazda 3

Xe Mazda 3.

Trong thời gian vừa qua, Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương (Cục QLCT) đã nhận được một số thông tin phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng đối với Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Công ty THACO) liên quan đến đèn báo lỗi động cơ trên sản phẩm xe Mazda 3, động cơ 1.5 L do Công ty nhập khẩu/lắp ráp và phân phối trên thị trường Việt Nam.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, trên cơ sở yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền Việt Nam, Thaco đang phối hợp cùng các kỹ sư của Tập đoàn Mazda (Nhật Bản) kiểm tra rà soát, đánh giá về vấn đề lỗi khuyết tật của sản phẩm.

Theo nhận định ban đầu, lỗi nêu trên là do “kim phun bị tắc nghẽn do muội than dẫn đến hoà khí bị nghèo và đèn báo lỗi bật sáng”. Tuy nhiên, hiện tại, cả Thaco và các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức về lỗi này ở xe Mazda 3.

Trong thời gian chờ đợi có kết luận chính thức, Công ty Thaco sẽ hỗ trợ miễn phí dịch vụ vệ sinh kim phun bằng dung dịch làm sạch (Deposit Cleaner) do Tập đoàn Mazda Nhật Bản cung cấp đối với tất cả các xe gặp hiện tượng nêu trên tại các Trạm dịch vụ uỷ quyền của Mazda Việt Nam.

Hiện, lỗi xuất hiện trên dòng xe Mazda 3 được thông báo rộng rãi để đảm bảo quyền và lợi ích pháp của người tiêu dùng. Đồng thời, Cục Quản lý cạnh tranh cũng đưa ra khuyến cáo: Người dùng khi sử dụng dòng xe này nên thực hiện đầy đủ và chính xác các nội dung hướng dẫn, khuyến cáo của nhà sản xuất trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Đồng thời, chủ động liên hệ với Công ty Thaco và các Trạm dịch vụ ủy quyền của Mazda yêu cầu tiến hành sửa chữa và thay thế phụ tùng và vệ sinh kim phun để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?