Công nghệ 24h: iPhone 7 tụt giá liên tục, màu Jet Black hết hàng

Minh Trang

18:19 16/09/2016

BizLIVE - iPhone mới chính hãng sẽ có mặt tại Việt Nam 1 – 2 tháng sau khi mở bán chính thức đợt đầu tiên trên thế giới. Trong thời gian này, hàng xách tay là lựa chọn đối với những ai muốn sở hữu điện thoại của Apple sớm. Theo ghi nhận, iPhone 7 tụt giá liên tục tại thị trường trong nước.

Công nghệ 24h: iPhone 7 tụt giá liên tục, màu Jet Black hết hàng

iPhone 7 tụt giá liên tục, màu Jet Black hết hàng.

Theo dự kiến của một số cửa hàng trước đó, iPhone 7 xách tay sẽ có giá từ 25 triệu đồng. Tương tự, iPhone 7 Plus sẽ có giá cao hơn khoảng 2 triệu đồng, chỉ riêng phiên bản iPhone 7 Plus màu đen bóng 256 GB có thể lên 50-60 triệu vì khan hàng. Dự kiến, máy sẽ có mặt ở Việt Nam từ trưa 16/9.
Quả đúng như ước tính của các cửa hàng, iPhone 7 và iPhone 7 Plus bản xách tay có mặt tại Việt Nam ngay từ trưa 16/9, ngay sau khi các thị trường lớn ở châu Á như Nhật Bản, HongKong hay Singapore bắt đầu bán máy. (xem tiếp)
Được biết, mẫu iPhone mới sẽ được bán ra trong tuần này, bắt đầu từ thứ sáu. Tuy nhiên, nhiều phiên bản có thể sẽ không lên kệ bởi Appla đã bán hết trên kênh đặt hàng trực tuyến.
"Nhà Táo" cho biết, tại thời điểm này, tất cả các phiên bản dung lượng và màu sắc của iPhone 7 Plus đều đã hết hàng, còn lại iPhone 7 vẫn có sẵn nhưng sẽ hết màu đen Jet Black.
Apple tuyên bố nếu mọi người tới các cửa hàng để mua những chiếc điện thoại họ muốn thì có thể sẽ không mua được. Thay vào đó, tốt hơn là nên đặt hàng trực tuyến. 
Trước đó, một số người đã cho rằng, Apple có thể sẽ không bán được nhiều thiết bị iPhone mới. Bởi lẽ, iPhone và iPhone 7 Plus có thiết kế không mấy khác biệt với thế hệ iPhone trước đó. (xem tiếp)
Bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus vừa được Apple chính thức bán ra tại các cửa hàng Apple Store. Tuy nhiên, theo giờ địa phương mà các quốc gia châu Á sẽ nhận được máy trước người dùng ở Mỹ và các quốc gia châu Âu.
Giá bán iPhone 7 và iPhone 7 Plus trên trang web của Apple.  
Ngoài ra, giá bán tại mỗi quốc gia cũng có sự chênh lệch đáng kể. Lẽ dĩ nhiên, giá bán iPhone tại Mỹ sẽ là mức giá rẻ nhất trên thế giới do không phải chịu thuế nhập khẩu cũng như các chi phí khác. (xem tiếp)
Một trong những vấn đề người dùng quan tâm đối với AirPods là liệu chiếc tai nghe không dây đắt tiền (159 USD) có dễ rơi khỏi tai và bị thất lạc khi vận động mạnh hay không. Apple đã không đề cập đến điều này tại sự kiện ra mắt iPhone, nhưng vừa được Tim Cook giải thích chi tiết.
Trên chương trình Good Morning America của kênh truyền hình ABC của Mỹ, Cook cho biết: "Tôi đã đeo chúng (AirPods) trong thời gian dài, cả trong khi chạy bộ, đi bộ cũng như các vận động khác và cảm thấy mọi thứ đều ổn. Chính vì không có dây, chiếc tai nghe mới rất khó rơi. Dây nối chính là thứ thường xuyên bị tác động, bị lực kéo xuống khiến EarPod dễ văng ra ngoài". (xem tiếp)
Cách chúng ta nhìn nhận các ứng dụng vào năm 2008 cũng sẽ chính là cách chúng ta nhìn nhận về trí tuệ nhân tạo trong 5 năm tới đây; 2016 có thể coi là năm trỗi dậy của kỷ nguyên AI.
Tuy các ứng dụng đã thay đổi khá nhiều cách chúng ta sống và hành xử, đặc biệt trong các các mảng tài chính, mobile banking hay thanh toán, thế nhưng các ứng dụng nhìn chung vẫn chưa có vẻ gì là đã đạt đến đỉnh cao. Việc kiếm tiền từ một ứng dụng lại càng có vẻ là một cuộc chiến khốc liệt hơn.
Ứng dụng sẽ sớm trở thành một thứ công nghệ của quá khứ, khơi mở ra một kỷ nguyên mới về AI. Các chat bot hiện nay đã có thể phần nào thay thế ứng dụng, tuy nhiên chúng vẫn tạo cho người dùng cảm giác đang nói chuyện với một robot khô cứng. Tin vui là bot có thể trở nên thông minh hơn các ứng dụng hiện nay. Cuối cùng chúng sẽ giải quyết được các vấn đề mà app hiện nay vẫn chưa thể giải quyết được. (xem tiếp)

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ