Công nghệ 24h: CEO Honda xác nhận sản xuất Super Cub chạy bằng điện

Minh Trang

18:00 26/02/2016

BizLIVE - Mới đây, Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Honda, ông Takahiro Hachigo, trong một cuộc họp báo mới đây đã xác nhận kế hoạch sản xuất và trình làng mẫu xe Super Cub chạy điện hoàn toàn sẽ xuất hiện trong vòng 2 năm tới.

Công nghệ 24h: CEO Honda xác nhận sản xuất Super Cub chạy bằng điện

Honda Super Cub.

Honda Super Cub sau khi được sản xuất trở lại vào năm 2012, sẽ có thêm bản chạy điện hoàn toàn trong vòng 2 năm tới. Vào năm 2015, tại 1 triển lãm ở Nhật Bản, 2 bản concept tuyệt đẹp Honda Super Cup chạy xăng và EV-Cub chạy đã được giới thiệu.
Chiếc Cub-EV sẽ được Honda trang bị một gói pin cỡ lớn đặt giữa trục chiếc xe, gần vị trí để chân. (xem tiếp)
Trên thế giới cũng có các giải pháp thanh toán như Apple Pay hay Samsung Pay đang nổi lên như một hình thức mới, bảo mật hơn nhờ việc xác nhận vân tay người dùng trên smartphone thay thế cho toàn bộ thẻ thanh toán của người dùng. 
Trong nước các giải pháp ví điện tử như Momo, Payoo hay MoneyLover là một ứng dụng ghi chép chi tiêu hằng ngày cũng được rót vốn từ các quỹ đầu tư. Các startup trong lĩnh vực tài chính đang có sức hấp dẫn rất mạnh mẽ. (xem tiếp)
Khảo sát Tội phạm Kinh tế năm 2016 của PwC đã lấy ý kiến của hơn 6.000 người tại 115 quốc gia.
14% số người trả lời cho biết họ đã chịu tổn thất hơn 1 triệu USD vì tội phạm kinh tế trong vòng hai năm qua.  
Tỷ lệ tội phạm kinh tế nói chung đã giảm lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, mức độ giảm không đáng kể - từ 37% năm 2014 xuống còn 36%.
Xét theo khu vực, tỷ lệ tội phạm kinh tế đã giảm tại Bắc Mỹ (xuống 37% từ 41%), Đông Âu (xuống 33% từ 39%), châu Á – Thái Bình Dương (xuống 30% từ 32%), châu Mỹ La Tinh (xuống 28% từ 35%). Tỷ lệ này tăng tại châu Phi (lên 57% từ 50%), Tây Âu (lên 40% từ 35%) và Trung Đông (lên 25% từ 21%). (xem tiếp)
Google Compare là website chuyên dùng để so sánh các deal mua hàng và chỉ có mặt ở Anh và Mỹ.
Ảnh minh họa.  
Xét về tính chất, Google Compare cũng tương tự như Websosanh ở Việt Nam, tuy nhiên nếu như Websosanh có rất nhiều mặt hàng thì Google Compare chỉ cung cấp so sánh các deal thuộc sản phẩm tài chính (những cam kết về mặt tài chính có thể đem bán cho người khác), bao gồm thẻ tín dụng, văn tự thế chấp và các hợp đồng bảo hiểm du lịch. (xem tiếp)

Nhiều smartphone được chờ đợi trở thành những sản phẩm thiết kế độc đáo. Tuy nhiên, nhiều thiết bị đã bị thị trường chối từ do không đáp ứng được nhu cầu người sử dụng.

Microsoft đã tung ra điện thoại đầu tiên mang thương hiệu KIN ONE và KIN TWO. Microsoft đã chào bán 2 thiết bị này với bàn phím QWERTY và tích hợp mạng xã hội với mục tiêu là những người trong độ tuổi từ 15-30.
Được sản xuất bởi Sharp, KIN ONE và KIN TWO chạy trên hệ điều hành Windows CE và có nhiều tính năng khá phổ biến với một giao diện mang tên KIN Loop như Facebook, Twitter hay MySpace. Thiết bị cũng cung cấp lưu trữ đám mây thông qua KIN Studio và tiếp cận với dịch vụ âm nhạc Zune của Microsoft. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
Biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook đã có mặt tại Việt Nam: Tối qua (25/2) và sáng nay, nhiều người dùng trong nước cho biết Facebook của họ đã tự động cập nhật tính năng Reactions. Reactions - tính năng mới nhằm nâng cấp nút Like với 5 biểu tượng cảm xúc mới gồm Love, Haha, Wow, Sad và Angry - đã có mặt tại Việt Nam. Từ tối qua (25/2), người dùng trong nước liên tục chia sẻ về việc Facebook đã tự động cập nhật tính năng này.
- Apple ra mắt iPad Pro 9,7 inch vào 15/3:  Ngoài iPhone 5se, sự kiện ngày 15/3 của Apple còn có sự xuất hiện của iPad Pro 9,7 inch mới với nhiều điểm chung giống với phiên bản 12,9 inch hiện nay.
- Smartphone màn hình dẻo sắp thành hiện thực ?: Mặc dù màn hình uốn dẻo là ước mơ của dân chơi smartphone từ nhiều năm nay nhưng công nghệ này luôn dường như ngoài tầm với. Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc Đại học Queens vừa giới thiệu một mẫu có thể làm thay đổi cuộc chơi trong thời gian tới.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine