Compute Stick của Intel sắp được tung ra thị trường

Việt Khôi

15:58 08/04/2015

BizLIVE -

Intel vừa công bố cho phép đặt hàng mua loại máy tính tý hon mà hãng này sản xuất. Compute Stick không phải được thiết kế để thay máy tính bàn hoặc laptop mà để đáp ứng nhu cầu của những người cần một thiết bị thật sự nhanh gọn.

Compute Stick của Intel sắp được tung ra thị trường

Ảnh minh họa.

Compute Stick của Intel là loại máy tính có thể cắm trực tiếp vào cổng HDMI của các thiết bị như TV, màn hình máy tính. Nó hoạt động y như máy tính bình thường với cấu hình CPU Intel Atom lõi tứ, 2Gb RAM và dung lượng lưu trữ 32Gb. Máy còn được trang bị Bluetooth 4.0, một cổng USB kích thước chuẩn và tích hợp Wifi chuẩn b/g/n.

Khi được ra mắt tại CES, hãng này cho biết, chiếc máy tính sẽ chạy hệ điều hành Windows 8.1 và hiện tại nó có giá 150 USD và 110 USD cho phiên bản sử dụng Linux.
Để sử dụng chiếc máy tính này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắm nó vào bất kỳ cổng HDMI của màn hình nào bật nó. Bàn phím và chuột sẽ hoạt động qua kết nối Bluetooth. Tất nhiên Compute Stick không thể có sức mạnh của máy tính để bàn hoặc laptop nhưng nó là sự lựa chọn rất hợp lý cho những ai cần di chuyển nhiều và cần tốc độ cao cho công việc cơ bản, văn phòng.

Một sản phẩm khác cạnh tranh với Compute Stick là Asus Chromebit cũng mới được ra mắt tuần trước. Cũng hoạt động bằng cách cắm qua cổng HDMI với bàn phím và chuột Bluetooth. Tuy nhiên chiếc của Asus lại sử dụng hệ điều hành Chrome của Google và có giá dưới 100 USD.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ