Cổ phiếu Apple “lên đỉnh” nhờ iPhone 7

Hoàng Ly

10:43 15/09/2016

BizLIVE - Nhờ bộ đôi iPhone 7, cổ phiếu Apple tăng cao, nâng giá trị vốn hóa lên hơn 605,68 tỷ USD.

Cổ phiếu Apple “lên đỉnh” nhờ iPhone 7

Ảnh minh họa.

Theo Business Insider, giá trị cổ phiếu của Apple đã tăng thêm 4% vào ngày thứ tư lên mức 112,64 USD/cổ phiếu. Mở cửa phiên giao dịch vào thứ 2, cổ phiếu của Apple chỉ đặt 102,68USD, tức là nó đã tăng gần 9,5% và khiến giá trị thị trường của Apple tăng lên 54 tỷ USD.

So sánh với các đối thủ, Twitter với mức giá thị trường là 12,7 tỷ USD, trong khi đó, Netflix là 42 tỷ USD. Dĩ nhiên, Apple là công ty giá trị nhất thế giới với tổng vốn hóa thị trường đạt đến mức 605,68 tỷ USD.
Có thể thấy rằng, sự thăng hoa trong cổ phiếu của Apple dường như nhờ vào sự xuất hiện của bộ đôi iPhone 7 ra mắt vào tuần trước . Các đơn vị phân phối bộ đôi iPhone mới như nhà mạng T-Mobile cho biết đơn đặt hàng trước iPhone 7 vượt qua mọi dự đoán và các chuyên gia phân tích đều bày tỏ sự ấn tượng với bộ đôi này.
Giá trị cổ phiếu của Apple đã tăng thêm 4% vào ngày thứ tư lên mức 112,64 USD/cổ phiếu.  
Cũng theo Business Insider, giá trị hiện tại của cổ phiếu Apple đang cao nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây và lượng giao dịch cổ phiếu vào ngày hôm qua đã tăng gấp đôi lượng giao dịch trung bình một ngày.
Lượng giao dịch  trong 5 ngày gần đây nhất của cổ phiếu Apple.

HOÀNG LY

Từ khóa: Apple, iPhone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?