Có gì bên trong mẫu smartphone 350 triệu đồng vừa ra mắt?

Nguyễn Thắm

15:59 01/06/2016

BizLIVE - Mẫu điện thoại thông minh đắt nhất thế giới vừa được tung ra thị trường với mức giá lên tới hơn 16.000 USD (350 triệu đồng), The Verge đưa tin.

Có gì bên trong mẫu smartphone 350 triệu đồng vừa ra mắt?

Solarin - mẫu smartphone đắt nhất thế giới

Một công ty tại Anh có tên Sirin Labs vừa mới ra mắt một mẫu điện thoại thông minh bảo mật tốt dành riêng cho những tỷ phú giàu cho rằng sự riêng tư và an ninh của họ là vô giá.

Bởi lẽ, mẫu điện thoại thông minh Android này có giá bán lên tới hơn 16.000 USD - tương đương 350 triệu đồng.

Lý giải về giá bán “trên trời” của thiết bị này, công ty Sirin Labs cho biết "khách hàng của chúng tôi là các doanh nhân quốc tế, các tỷ phú và cũng là đối tác của các công ty tài chính."

“Những người này có nhu cầu bảo mật rất cao, và đó cũng là lý do họ cần chiếc điện thoại Solarin với những dịch vụ bảo mật dữ liệu từ các công ty đối tác như Koolspan và Zimperium”, công ty này cho biết.

Đặc biệt, chiếc smartphone đắt nhất thế giới này có một công tắc đặc biệt ở phía sau, để chuyển đổi thiết bị sang chế độ siêu bảo mật chỉ cho phép thực hiện các cuộc gọi đi và gửi tin nhắn được mã hóa an toàn.

Ngoài tính năng bảo mật, chiếc điện thoại này còn bao gồm bộ vi xử lý Snapdragon 810, hệ điều hành Android 5.1và máy ảnh, được cho là tốt nhất trên thế giới.

Camera của mẫu điện thoại đắt nhất thế giới Solarin được trang bị đèn flash hiện đại, camera 24 megapixel tự động lấy nét laser, ống kính f/2.0 và camera trước 8 megapixel.

Ngoài ra, thiết bị này cũng sở hữu pin 4,000mAh, màn hình 5,5 inch với độ phân giải 1440p LCD, RAM 4GB và dung lượng lưu trữ 128GB.

Dưới đây là những hình ảnh chi tiết về chiếc điện thoại thông minh đắt nhất thế giới.  
Mẫu điện thoại Solarin được bán với hai phiên bản màu sắc đen và trắng sang trọng  
 Chiếc điện thoại đắt nhất thế giới Solarin so sánh với iPhone
 Độ dày của thiết bị này không lớn hơn iPhone là mấy
 Màn hình 5,5 inch khá sắc nét
Mẫu điện thoại Solarin có giá hơn 16.000 USD 

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ