Chưa ra đời, iPhone 7 đã bị 200.000 người phản đối

Tùng Linh

16:05 09/01/2016

BizLIVE - Trước những thông tin chiếc smartphone tiếp theo của Apple sẽ không còn sử dụng được những loại tai nghe phổ biến hiện nay, một chiến dịch trên trang SumOfUs.org đã thu được hơn 200.000 ý kiến phản đối Apple.

Chưa ra đời, iPhone 7 đã bị 200.000 người phản đối

Một phiên bản dựng về chiếc iPhone 7

Ban đầu, những người kêu gọi này đã đặt ra mục tiêu khá khiêm tốn chỉ 10.000 ý kiến, tuy nhiên sau đó số người tham gia đã lên đến hơn 200.000 người. Mặc dù lý do để người dùng phản đối sản phẩm này chỉ bắt nguồn từ tin đồn.
Hồi tháng 10/2015, blogger Macotakara tại Nhật bản đã cho biết Apple sẽ bỏ cổng cắm tai nghe hiện nay và thay vào đó sẽ sử dụng kết nối Lightning. Mới đây nhất, các trang công nghệ tại Trung Quốc cũng đã xác nhận những nhà cung cấp tại nước này cho biết chiếc iPhone tiếp theo sẽ không còn kết nối âm thanh 3,5 mm và Apple sẽ phát triển tai nghe không dây riêng của mình.
Đối với khách hàng, việc bỏ kết nối tai nghe truyền thống sẽ gây ra không ít bất tiện. Người dùng sẽ phải sử dụng một tai nghe có dây riêng cho chiếc iPhone của mình hoặc phải mua và mang theo một phụ kiện khác chỉ để chuyển đổi kết nối. Tất nhiên trên thị trường hiện nay đã có những mẫu tai nghe sử dụng cổng Lightning tuy nhiên giá của chúng không hề rẻ.
Còn về phía Apple, nhiều chuyên gia cho rằng việc loại bỏ cổng tai nghe sẽ giúp hãng này làm ra chiếc iPhone mỏng hơn. Thế nhưng đây cũng sẽ là một cách để hãng moi tiền từ người dùng. Khách hàng sẽ phải mua tai nghe mới hoặc mua thiết bị chuyển đổi kết nối.
iPhone bị phản đối bỏ cổng tai nghe trên trang SumOfUs.org
Trong những ý kiến phản đối, một số người cho rằng "Nếu những thông tin về chiếc iPhone 7 là thật, điều này sẽ đồng nghĩa với hầu hết tai nghe trên thế giới sẽ trở nên vô dụng. Người dùng sẽ phải chi nhiều tiền hơn để đổi tai nghe. Rác thải điện tử sẽ tăng lên".
Việc hàng trăm nghìn người đồng loạt phản đối thông tin này chưa rõ sẽ có tác động đến đâu nhưng nhìn lại quá khứ, Apple chính là thủ phạm dẫn đến sự ra đi của đĩa mềm, sau đó là đĩa quang. Ảnh hưởng nhất đến người dùng là phải chuyển từ sim kích thước thường sang Micro Sim với iPhone 4 và đến nay là Nano Sim với iPhone 5.

TÙNG LINH

Từ khóa: apple, iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ