Chưa bán chính thức, iPhone 6s đã có hàng “dởm”?

Hoàng Ly

15:56 24/09/2015

BizLIVE - Ngày mai (25/9), Apple mới chính thức bán mẫu điện thoại mới của mình nhưng những sản phẩm điện thoại iPhone 6S nhái đã được bày bán tràn làn từ nhiều tuần nay tại các trung tâm thương mại công nghệ ở Trung Quốc.

Chưa bán chính thức, iPhone 6s đã có hàng “dởm”?

Bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus.

Theo phóng sự của VTV, với mức giá chỉ bằng 1/10 sản phẩm chính hãng, hàng loạt các sản phẩm iPhone nhái đang thu hút một số lượng khách hàng không nhỏ là fan của thương hiệu Apple.

Tại một khu trung tâm thương mại công nghệ sầm uất ở ở thành phố Thẩm Quyến - Trung Quốc, chiếc điện thoại iPhone 6S nhái được bán với giá chỉ 580 Nhân dân tệ, tương đương 91 USD (gần 2 triệu đồng).

Chiếc iPhone 6s "nhái". Nguồn: VTV.

Hình thức những sản phẩm này giống hàng thật tới 99%: cũng màu vàng, cũng có biểu tượng Apple ở phía sau và thậm chí có cả logo 6S. Chỉ có điều, chiếc điện thoại này lại chạy trên hệ điều hành Android.

Không khó khăn gì để có thể tìm mua1 chiếc iPhone 6S nhái tại đây. Chủ một cửa hàng điện thoại di động cho biết đã bán được gần 100 chiếc điện thoại iPhone nhái này. Lý do người dùng chọn mua những chiếc điện thoại nhái nhiều vô kể. Từ việc giá quá rẻ tới việc người sử dụng sẽ phải chờ đợi từ 3-4 tuần sau khi đặt hàng trực tuyến mới có thể nhận được sản phẩn từ Apple… 

Anh Mark Li, lao động phổ thông ở Trung Quốc, cho biết: “Rất nhiều người trong đổ tuổi 20, 30 thích thương hiệu Apple. Logo Apple rất hấp dẫn họ. Thậm chí, họ sẽ không vào xem nếu cửa hàng nào không bán sản phẩm của Apple".

Theo chủ các cửa hàng ở đây, có những người đã mua sản phẩm nhái này vì đơn giản họ không thể chờ được tới ngày bán chính thức để được sở hữu một sản phẩm chính hãng.

Theo đó, iPhone 6s  vừa được giới thiệu vào ngày 9/9, sử dụng con chip 2 nhân có tốc độ xung nhịp 1.8GHz, RAM 2GB.
Các thông số khác của iPhone 6s về cơ bản không có nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm. Nó được bổ sung thêm tính năng thú vị là 3D Touch, tuy nhiên đều này khiến cho độ dày của máy tăng thêm 2mm.
Về màn hình, iPhone 6s vẫn được trang bị màn hình 4.7 inch, độ phân giải 1.334 x 750 pixel. Mức độ khá tốt và chất lượng màn hình đối với Apple đã là điều "không phải bàn cãi". 
Về camera, iPhone 6s cũng lần đầu tiên được nâng cấp camera sau lên 12MP. Bên cạnh đó, Camera trước của iPhone 6s được nâng cấp từ 1,2MP lên 5MP, hỗ trợ tính năng Retina Flash để có thể tạo một bức ảnh "tự sướng" tuyệt vời. 

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ