Choáng với xe tang cao cấp dành cho giới nhà giàu

Hà Vân

21:03 03/12/2015

Xe tang Mitsuoka có 3 phiên bản khác nhau, được ra đời để phục vụ những khách hàng “lắm tiền, nhiều của”.

Choáng với xe tang cao cấp dành cho giới nhà giàu

Xe tang Mitsuoka có 3 phiên bản khác nhau, được ra đời để phục vụ những khách hàng “lắm tiền, nhiều của”.

Hãng chế tạo xe hơi đến từ Nhật Bản, Mitsuoka Motors, vốn khá nổi tiếng với các mẫu xe thể thao độc và lạ. Bên cạnh đó, Mitsuoka cũng sản xuất một số mẫu xe hao hao Rolls-Royce cổ điển hay từng ra mắt một chiếc ô tô thể thao đậm phong cách Anh nhưng sử dụng khung gầm của Mazda MX-5 NC.

Mới đây, Mitsuoka tiếp tục gây sốc khi giới thiệu mẫu xe tang cao cấp hoàn toàn mới. Không chỉ phục vụ thị trường trong nước, Mitsuoka còn đặt tham vọng chinh phục nhóm khách hàng “lắm tiền, nhiều của” ở các quốc gia khác.

 Mitsuoka Type 5 Mitsuoka Type 5

Misuoka giới thiệu tận 3 mẫu xe tang khác nhau. Mẫu xe đầu tiên là Mitsuoka Type 5 hay còn được gọi là Overhang Stretch. Xe được thiết kế với điểm nhấn ở phần đuôi xe được kéo dài thêm 400 mm về phía sau. Nóc xe cũng được nâng cao để đặt vừa quan tài. Kích thước cụ thể của mẫu xe này là dài 5.360 mm, rộng 1.830 mm và cao 1.700 mm.

 Mitsuoka Type 5 Center Stretch Mitsuoka Type 5 Center Stretch

Mẫu xe thứ 2 là Mitsuoka Type 5 Center Stretch với chiều dài cơ sở được kéo dài thêm đến 1.200 mm, nâng tổng chiều dài của xe lên 6.560 mm. Phần đuôi xe được thiết kế lớn hơn so với người anh em Overhang Stretch.

Misuoka Type 5 vay mượn khung gầm từ mẫu Corolla và có phần đầu với lưới tản nhiệt bắt chước xe siêu sang Rolls-Royce. Xe chỉ được trang bị động cơ có dung tích 1,8 lít.

 Mẫu xe tang Mitsuoka thứ ba. Mẫu xe tang Mitsuoka thứ ba.

Tên gọi của mẫu xe thứ 3 với nước sơn màu đen hiện vẫn còn là một ẩn số. Theo Babylon, mẫu xe này có tên “Ryu-Gi Center Stretch”. Chiều dài cơ sở của mẫu xe này được kéo dài thêm 600 mm và phần nóc xe được thiết kế khá đẹp mắt. Xe có nhiều tùy chọn động cơ với dung tích 1,5 lít, 1,8 lít và hệ dẫn động hybrid.

Nội thất của cả 3 mẫu xe tang của Misuoka đều được làm từ các vật liệu cao cấp. Ngoài ra, khoang chở quan tài được gắn con lăn trượt điều khiển điện dưới sàn và các thiết bị cố định, tránh hiện tượng rung lắc quan tài khi di chuyển.

Theo Autopro

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ