Chi tiết điện thoại vệ tinh xuất xứ Ả Rập được nhà mạng Việt Nam cung cấp

Tùng Linh

15:40 06/08/2016

BizLIVE - Mới đây, một nhà mạng di động trong nước đã giới thiệu dịch vụ di động vệ tinh của mình. Người dùng muốn sử dụng dịch vụ có thể đặt hàng nhà mạng cung cấp một số mẫu máy.

Chi tiết điện thoại vệ tinh xuất xứ Ả Rập được nhà mạng Việt Nam cung cấp

3 mẫu máy của Thuraya

Dịch vụ điện thoại vệ tinh hiện nay đang được nhiều người dùng quan tâm, không chỉ ở chi phí rẻ hơn sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế ở một số nước mà còn có thể sử dụng được cả trên biển hay những khu vực không có tín hiệu di động.
Tại thị trường trong nước, trước đây một số mẫu điện thoại vệ tinh cũng được cung cấp chính hãng qua các công ty viễn thông. Hiện Vinaphone đang là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ này.
 Những mẫu máy di động vệ tinh được nhà mạng này cung cấp do Thuraya sản xuất. Đây là một thương hiệu của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
 Mặc dù trông máy có thiết kế khá cứng cáp và cồng kềnh vì có phần ăngten vệ tinh khá dài nhưng trọng lượng không quá nặng, mẫu tối đa chỉ khoảng 250gram.
Các ăng ten vệ tinh này được thiết kế có thể vừa di chuyển, vừa thực hiện cuộc gọi, không yêu cầu người dùng phải đứng yên 1 chỗ. 
 Hiện chưa có thông tin chi tiết về những mẫu máy này nhưng theo website nhà sản xuất, thời gian đàm thoại của các mẫu máy có thể từ 6 đến 9 giờ, thời gian chờ là 100 giờ. Tuy nhiên tất cả các mẫu máy đều không thể sử dụng dịch vụ dữ liệu vì lý do bảo mật.
 Mẫu SatSleeve trên thực tế là một dock để gắn smartphone bình thường. Người dùng sẽ thực hiện cuộc gọi qua ứng dụng trên điện thoại.
 Phía dưới phần dock có cổng cắm tai nghe, cổng micro USB.
Trên đỉnh có nút nguồn, đèn báo trạng thái pin và kết nối vệ tinh. Pin của mẫu máy này có dung lượng nhỏ hơn, chỉ cho phép đàm thoại liên tục trong gần 3 giờ. 
Bên cạnh đó nhà mạng này cũng mang đến một mẫu điện thoại có thiết kế tương tự điện thoại cố định. Mẫu máy này được gợi ý sử dụng cho các phương tiện giao thông như tàu thuyền hoặc xe hơi.
 
 Để sử dụng được, máy phải kết nối với ăngten rời khá lớn và chạy được với cả ắc quy hoặc nguồn điện thông thường.

TÙNG LINH

Từ khóa: vinaphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ