Chạy đua với Google, Microsoft cũng sản xuất kính thực tế ảo “siêu rẻ”

Việt Khôi

06:28 29/09/2015

BizLIVE - Đây không hoàn toàn là một chiếc kính thực tế ảo giống như Gear VR của Oculus mà chỉ đơn giản là một tấm bìa có thể gập lại và chứa smartphone.

Chạy đua với Google, Microsoft cũng sản xuất kính thực tế ảo “siêu rẻ”

Ảnh minh họa.

Chiếc kính thực tế ảo Google Cardboard cũng có kết cấu tương tự. Chỉ đơn giản là là một tấm bìa carton được gập lại để chứa smartphone. Chính vì sự đơn giản đó mà Google trở thành nhà sản xuất đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất kính thực tế ảo giá rẻ.
Tuy nhiên Microsoft cũng đang làm theo hãng tìm kiếm khổng lồ, sản xuất một loại kính thực tế ảo bằng bìa khác. Bên cạnh đó, Microsoft cũng đang mời các nhà phát triển ứng dụng tới một sự kiện được tổ chức tại Nga vào ngày 17/10 tới. Sự kiện này sẽ tạo ra các ý tưởng cho những nhà phát triển ứng dụng thực tế ảo và tặng luôn một chiếc kính cho những nhà phát triển này.
Trước đây hãng đã có một chiếc kính khác là HoloLens, thế nhưng có lẽ, những gì Microsoft muốn làm là trải đều sản phẩm của mình từ phân khúc cao cấp đến những sản phẩm bình dân. Như vậy, Microsoft đang cố gắng phát triển thực tế ảo cho các thiết bị của mình, từ máy tính bàn đến các thiết bị di động.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?