Cẩn thận trước “sóng” giảm giá điện thoại trước Tết

Hoàng Ly

14:59 18/01/2016

BizLIVE - Đây được xem là thời điểm mà các đơn vị phân phối thiết bị di động tăng doanh số với các chương trình khuyến mại, giảm giá. Vậy người dùng có nên nắm bắt cơ hội này?

Cẩn thận trước “sóng” giảm giá điện thoại trước Tết

Ảnh minh họa.

Khuyến mại mạnh dịp trước Tết
Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Với các đại lý kinh doanh điện thoại, họ còn hơn 2 tuần để chạy các chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm kích cầu mua sắm. Đây được xem là thời điểm doanh số smartphone lên cao nhất trong năm, là thời điểm vàng của các cửa hàng di động.
Theo khảo sát của phóng viên BizLIVE, với các siêu thị điện máy, hay các hãng bán điện thoại di động lớn có tên tuổi như Thế giới di động, FPT Shop,... đều chạy những chương trình khuyến mại lớn cho dịp tết như: Mua điện thoại trả góp 0%, đính kèm nhiều phần quà hấp dẫn, quay số trúng thưởng,...
Đây đều là những khuyến mại nhằm thúc đẩy doanh thu bán lẻ điện thoại di động dịp trước Tết. Một số mẫu điện thoại cũng được giảm giá mạnh, điển hình như iPhone 5S chính hãng từ 11,5 xuống còn 8,5 triệu đồng, iPhone 4S (giảm 400.000 đồng), Sony Xperia Z5 Compact giảm từ 14,99 xuống còn 9,99 triệu, Xperia M5 Dual giảm từ 9,99 xuống 9,49 triệu đồng. Samsung cũng giảm giá 500.000 đồng với 2 mẫu di động tầm trung là Galaxy A5 và Galaxy J5.
Một số cửa hàng điện thoại trên đường Láng hay tại quận Hà Đông (Hà Nội) còn áp dụng những chương trình giảm giá điện thoại "gây sốc", ví dụ như Sony Xperia Z4 giảm giá còn gần 5 triệu đồng, HTC One M9 giảm giá còn gần 6 triệu đồng,...
Một quảng cáo khuyến mại giảm giá điện thoại "gây sốc"?
Cẩn trọng trước khi mua hàng khuyến mại
Nhiều khi chỉ vì tâm lý ham rẻ ham khuyến mại với hàng giảm giá mà người dùng quên mất không kiểm tra cẩn thận.
Không phải ngẫu nhiên mà nhiều cửa hàng lại chấp nhận bán hàng khuyến mãi sốc dịp tết. Trong số các cửa hàng khuyến mãi điện thoại, có một tỷ lệ không nhỏ nhiều cửa hàng lợi dụng dịp mua hàng cuối năm để "tẩu tán" các điện thoại cũ được làm mới lại với mức giá giảm mạnh. Trong tình trạng hàng khuyến mãi "vàng thau lẫn lộn", người tiêu dùng cần phải kiểm tra hàng thật kỹ lưỡng khi mua điện thoại khuyến mãi.
Người tiêu dùng nên kiểm tra kĩ lưỡng thiết bị di động trước khi mua hàng.  
Người dùng cần kiểm tra kĩ vỏ máy, màn hình cảm ứng, Wi-Fi, các vết xước, phụ kiện kèm theo... Ngoài ra, người dùng cần để ý các điều kiện bảo hành, vì một số nơi khuyến mãi điện thoại lại đưa ra điều kiện bảo hành rất mập mờ, dù rằng chấp nhận bảo hành điện thoại tới 12 tháng.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ