Cận cảnh xe siêu dị, công nghệ cao mới lộ của GM

Lâm Anh

21:50 24/04/2015

Với thiết kế mang phong cách phim viễn tưởng, Chevrolet FNR Concept đang là một trong những cái tên gây chú ý nhất tại triển lãm xe Thượng Hải đang diễn ra tại Trung Quốc.

Cận cảnh xe siêu dị, công nghệ cao mới lộ của GM

Ảnh minh họa.

Đây là "món quà" GM dành cho thị trường lớn nhất của mình ngoài Mỹ để kỷ niệm 10 năm có mặt tại Trung Quốc và là mẫu xe điện tự vận hành do trung tâm kỹ thuật ô tô Pan Asia (PATAC) của tập đoàn GM phát triển.

Xe có thiết kế nhỏ gọn nhưng hầm hố và giống như một tàu vũ trụ.

Điểm nhấn ở ngoại thất nằm ở dàn đèn pha và đèn hậu laser, bộ cửa cánh chuồn chuồn độc đáo.

Theo nhà sản xuất, FNR Concept là hình ảnh minh họa cho các phương tiện di chuyển độc đáo và thông minh trong tương lai.

Các công nghệ thông minh tưởng chừng chỉ có trên phim ảnh cũng được trang bị cho mẫu xe này như cụm cảm biến và radar nằm trên nóc xe với chức năng giám sát môi trường xung quanh để Chevrolet FNR Concept tự vận hành không cần người lái, hệ thống hỗ trợ thông minh Chevy Intelligent Assistant và tính năng vẽ lộ trình tốt nhất theo lựa chọn điểm đến của người lái.

Xe có trang bị mô-tơ điện nằm trên bánh không trục và hệ thống sạc tự động không dây.

Khi xe chạy ở chế độ tự vận hành, các ghế trước có thể xoay 180 độ để quay mặt vào ghế sau và người lái có thể chuyển về chế độ điều khiển bằng tay thông qua cử chỉ.

Nội thất xe có nhiều công nghệ và tính năng tự động mới cùng giao diện tương tác với người dùng.

Tập đoàn GM cho biết từ FNR Concept, hãng xe hoàn thiện và phát triển một phương tiện di chuyển thông minh và độc đáo trong tương lai với công nghệ mạng lưới xe hơi tiên tiến.

Theo Báo Lao Động

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ