Bphone 2 ra mắt liệu có phù hợp hơn với khách hàng?

Tùng Linh

06:48 18/07/2017

BizLIVE - Trong những ngày gần đây. Hàng loạt tin đồn về thông số cấu hình, giá bán của Bphone đã được lan truyền trên các trang công nghệ trong nước. Trong khi đó nhiều người dùng lại mong muốn phiên bản mới sẽ khắc phục được các vấn đề của Bphone 1.

Bphone 2 ra mắt liệu có phù hợp hơn với khách hàng?

Ảnh minh họa.

Mới đây, đại diện tập đoàn Bkav đã xác nhận phiên bản Bphone 2 sẽ được giới thiệu ngay trong đầu tháng 8 tại Hà Nội với quy mô lớn hơn Bphone 1. Hàng loạt các tin đồn về thông số cấu hình và giá bán máy đã xuất hiện.
Theo đó nhiều khả năng Bphone 2 sẽ không được trang bị cấu hình mạnh nhất trên thị trường với vi xử lý Snapdragon 625 8 nhân, bộ nhớ Ram 3GB, màn hình FullHD kích thước 5,5 inch. Camera sau với độ phân giải 21 triệu điểm ảnh và camera trước 5 MP. 
Cũng trong tuần trước, Giám đốc ngành hàng viễn thông di động của Thế Giới Di Động cũng đã đăng tải một số hình ảnh về buổi gặp gỡ CEO Bkav. Sau đó đại diện Bkav cũng đã công bố về hợp tác với đơn vị bán lẻ này. Đại diện của Thế Giới Di Động cũng cho rằng Bphone nên có giá dưới 10 triệu đồng để tăng sức cạnh tranh. 
Thay đổi về chiến lược sản phẩm
Trong trường hợp những thông tin trên trở thành sự thật thì có thể thấy Bkav đã có một bước thay đổi lớn về sản phẩm. Bphone 2 hiện nay đã giống với những mẫu điện thoại tầm trung hơn. Đây cũng là phân khúc mà các nhà sản xuất có mức tiêu thụ tốt ở Việt Nam như Samsung hay Xiaomi nhắm tới do lượng khách hàng dồi dào. 
Đại diện của Bkav cũng cho biết việc bán Bphone qua hệ thống Thế Giới Di Động sẽ có kèm hệ thống trưng bày, bàn trải nghiệm sản phẩm cho người dùng. 
Thay đổi từ chỉ bán online sang kết hợp với bán lẻ truyền thống sẽ giúp sản phẩm tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Phần đông người mua điện thoại di động hiện nay vẫn muốn trực tiếp trải nghiệm sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua. 
Trước đây với Bphone 1, việc trải nghiệm sản phẩm trực tiếp của người dùng thực sự khó khăn. Bkav sau sự kiện ra mắt với hơn 2000 khách mời chỉ trưng bày máy trong vài ngày tại FPT Shop. Sau đó tập đoàn này cũng mở rộng việc bán máy qua hệ thống Hoàng Hà Mobile. Tuy nhiên quy mô của hệ thống này khá nhỏ nên hiệu quả không cao. 
Lần này hợp tác với Thế Giới Di Động còn giúp Bkav có thể triển khai các chương trình quảng bá sản phẩm tốt hơn. Việc bảo hành sản phẩm của người dùng cũng thuận tiện hơn trước. Người dùng Bphone 1 lúc này vẫn đánh giá việc hỗ trợ sản phẩm của Bkav khá nhanh và có mức giá phù hợp, dù việc tìm được đến trung tâm bảo hành của Bkav không phải là việc dễ.
Thay đổi phải đến từ sản phẩm
Ngoài việc khách hàng dễ tiếp cận sản phẩm, có mức giá phù hợp hơn thì bản thân Bphone mới là vấn đề cần cải thiện nhất.
Ra đời năm 2015, Bphone 1 mặc dù sở hữu cấu hình rất tốt nhưng lại không hỗ trợ kết nối 4G. Như vậy những khách hàng còn sử dụng chiếc máy lúc này sẽ phải chịu thiệt thòi lớn khi điện thoại cao cấp còn không có kết nối của một mẫu máy giá rẻ.
Một hạn chế khác của Bphone đời đầu là camera. Một điểm tốt khi đó là ống kính sử dụng chất liệu sapphire có khả năng chống xước rất tốt. Nhưng chất lượng chụp ảnh của máy lại không tốt như quảng cáo. Nhiều người dùng cho biết máy cho ảnh màu quá rực, nhiễu lớn trong điều kiện thiếu sáng. Đôi lúc ứng dụng chụp ảnh không hoạt động hoặc máy bị nóng khi chụp ảnh.
Sau đó Bkav cũng đã có những bản cập nhật để cải thiện các vấn đề về phần mềm tuy nhiên việc khắc phục có vẻ như chưa toàn diện vì vẫn có những người dùng lên các diễn đàn công nghệ than phiền về điều này. 
Màn hình của Bphone 1 trở thành điểm gây ấn tượng nhất. Mặc dù chỉ sử dụng tấm nền LCD của Sharp nhưng chất lượng hiện thị lại được đánh giá rất cao. Lần này Bphone 2 có thể vẫn chỉ sử dụng độ phân giải FullHD cho màn hình của mình hay vì 2K hay 4K. Nhưng độ phân giải thấp sẽ giúp điện thoại tốn ít pin hơn, giá máy cũng sẽ rẻ hơn. 
Lúc này những chi tiết về chiếc điện thoại mới vẫn chưa được Bkav tiết lộ. Việc có hàng loạt thay đổi sẽ giúp Bkav đưa sản phẩm của mình tới gần người dùng hơn và cũng làm tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trước các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường lúc này.  

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ