Bộ đôi iPhone 6S có thể sẽ khiến Apple “thất vọng”

Nguyễn Thắm

17:14 13/10/2015

BizLIVE -

Doanh số bán hàng hai mẫu điện thoại iPhone mới nhất của Apple được Pacific Crest dự đoán là sẽ không thể vượt qua kỷ lục của iPhone 6 và iPhone 6 Plus với 74 triệu chiếc trong QI/2015.

Bộ đôi iPhone 6S có thể sẽ khiến Apple “thất vọng”

Mẫu điện thoại iPhone 6S của Apple

Vào mỗi lần ra mắt mẫu điện thoại iPhone, Apple luôn lập kỷ lục về doanh số bán hàng của sản phẩm mới khiến cả thế giới phải “trầm trồ” thán phục.

Tuy nhiên, bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể sẽ không mang “vinh quang” về cho Apple.

Theo nghiên cứu của ngân hàng đầu tư Pacific Crest, doanh số bán hàng của hai mẫu điện thoại iPhone mới nhất sẽ không vượt nổi kỷ lục quá lớn của iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Thậm chí, họ còn cho rằng doanh số bán hàng của thế hệ iPhone lần này sẽ khiến Apple phải thất vọng.

Pacific Crest cho biết, họ tin rằng các mẫu điện thoại thông minh mới nhất của Apple sẽ có doanh số bán hàng thấp hơn kỳ vọng của giới phân tích - 67 triệu chiếc iPhone so với kỳ vọng sự đồng thuận của 76 triệu lô hàng trong suốt  Q4.

Được biết, các phiên bản iPhone mới nhất được bán ra vào ngày 25/9, và Apple đã cho thấy doanh số của 2 mẫu điện thoại này là rất khả quan.

Vào ngày 28/9, Apple cho biết họ đã thiết lập một kỷ lục mới cho doanh số bán hàng của mẫu điện thoại iPhone khi bán được 13 triệu chiếc chỉ trong ba ngày đầu mở bán.

 Tim Cook - CEO của Apple

Tuy nhiên, theo Pacific Crest, nhu cầu cho thế hệ iPhone mới nhất đang giảm khiến Apple phải giảm lượng linh kiện đặt hàng từ các nhà cung cấp.

Đồng thời, một cuộc khảo sát từ đơn vị này cũng cho thấy, nhu cầu của người dùng đối với iPhone 6S và iPhone 6S Plus thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.

"Ngược lại với sự ra mắt của bộ đôi iPhone 6 vào năm ngoái, chúng tôi thấy rằng, nhu cầu cho hai mẫu điện thoại mới ra mắt của Apple vào năm nay thấp hơn ít nhất 10% so với thế hệ iPhone trước đó. "

Được biết, Pacific Crest đưa ra nhận định này dựa trên kết quả khảo sát nhu cầu đặt trước của khách hàng đối với iPhone 6S và iPhone 6S Plus từ các nhà mạng chưa nhận được sản phẩm iPhone mới.

 Nhu cầu về iPhone 6S và iPhone 6S Plus thấp hơn nhiều so với bộ đôi iPhone 6

Thêm vào đó, "gần như tất cả các nhà mạng được khảo sát đều cho biết doanh số bán hàng mẫu điện thoại iPhone 6S bán hàng thấp hơn so với iPhone 6(theo thời điểm ra mắt)."

Năm ngoái, Apple phá kỉ lục về doanh số bán hàng 74,4 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus được bán ra, đem lại cho công ty lợi nhuận quý I/2015 cao hơn bất kỳ công ty nào trên thế giới (năm tài chính của Apple kết thúc vào tháng 9). Bởi trước đó, vào quý I/2014, họ chỉ bán được 51 triệu chiếc iPhone 5S.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng, Apple sẽ chỉ bán được khoảng 67 triệu chiếc iPhone mới vào năm nay. Nếu điều này trở thành sự thực, đây sẽ là thời điểm duy nhất mà Apple phải nhận thất bại trong lịch sử bán iPhone của mình.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ