Bộ Công Thương khuyến cáo người dùng lập tức tắt nguồn Galaxy Note 7

Hoàng Ly

08:46 14/10/2016

BizLIVE - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa có thông báo khuyến cáo người dùng đang sử dụng sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 lập tức tắt nguồn và ngừng việc sử dụng sản phẩm.

Bộ Công Thương khuyến cáo người dùng lập tức tắt nguồn Galaxy Note 7

Hình ảnh về chiếc Samsung Galaxy Note 7 phát nổ.

Theo thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên – chi nhánh TP.HCM đã có văn bản gửi đến cơ quan này thông báo về việc Samsung chấm dứt thực hiện chương trình đổi mới Galaxy Note 7 và tiến hành chương trình thu hồi, hoàn tiền sản phẩm do lỗi cấu trúc pin bên trong điện thoại có thể gây ra quá nhiệt và ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng.
Những máy được áp dụng trong trường hợp này là sản phẩm chính hãng, được sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam và máy vẫn còn hoạt động.

Người dùng mang máy Samsung Galaxy Note 7 hoặc giấy hẹn (với những người đã tham gia chương trình đổi mới và đang chờ nhận lại máy mới) cùng với chứng minh thư nhân dân (hoặc hộ chiếu) đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung để được giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Các sản phẩm liên quan sẽ được thu hồi và hoàn lại số tiền 18,99 triệu đồng, thời gian thực hiện từ ngày 18/10/2016 đến hết ngày 18/11/2016.

Đối với những khách hàng đang mượn máy Galaxy A3 trong khuôn khổ Chương trình đổi mới trước đây, các chính sách vẫn được giữ nguyên như đã thông báo.

Cũng theo Cục Quản lý cạnh tranh, đã có nhiều vụ việc cháy nổ được báo cáo liên quan đến sản phẩm Galaxy Note 7 tại nhiều quốc gia liên quan đến cả các sản phẩm đã tham gia và chưa tham gia Chương trình đổi mới sản phẩm trước đây.
Vì vậy, Cục Quản lý cạnh tranh đưa ra khuyến cáo với người dùng lập tức tắt nguồn và ngừng việc sử dụng sản phẩm Galaxy Note 7 và làm theo hướng dẫn để đảm bảo an toàn.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ