Apple Watch lên kệ trên toàn cầu

PV

21:49 10/04/2015

Từ 3h00 chiều ngày 10/3 theo giờ Việt Nam, những người yêu công nghệ tại Mỹ đã có thể bắt đầu đặt hàng trực tuyến đồng hồ thông minh Apple Watch, dòng sản phẩm công nghệ mới nhất của Apple Inc. Tại các cửa hàng Apple Store trên khắp thế giới, Apple Watch cũng đã sẵn sàng cho các khách hàng dùng thử.

Apple Watch lên kệ trên toàn cầu
Các dòng Apple Watch hiện có hai kích cỡ 38 mm và 42 mm với ba bộ sưu tập: Apple Watch Sport bằng nhôm có giá khởi điểm 349 USD, Apple Watch tiêu chuẩn bằng thép không gỉ có giá 549 USD và Apple Watch Edition nạm vàng 18 cara, màn hình đá sapphire có giá lên tới 17.000 USD. 
Tại hầu khắp các thành phố lớn trên thế giới, từ Bắc Kinh (Trung Quốc) đến Paris (Pháp) hay San Francisco (Mỹ), những khách hàng ưa thích thương hiệu "Trái táo cắn dở" cũng đã xếp hàng dài tại các cửa hàng Apple Store cũng như một vài đại lý ủy quyền của Apple để được đeo thử dòng sản phẩm thông minh này. 
Dự kiến ngày 24/4 tới, các dòng đồng hồ thông minh Apple Watch sẽ "lên kệ" tại các cửa hàng ở Mỹ, Australia, Canada, Trung Quốc đại lục, Hong Kong (Trung Quốc), Pháp, Đức, Nhật Bản và Anh.

Các phóng viên và nhân viên bán bàng trong một cửa hàng của Apple tại London chuẩn bị cho ra mắt Apple Watch. Ảnh: CNN
Apple Watch được thiết kế trên cơ sở mở rộng tính ưu việt của các dòng điện thoại iPhone với hệ điều hành iOS 8, màn hình cảm ứng 38mm (Apple Watch Sport) hay 42mm (Apple Watch Edition). Apple Watch xử lý nhiều chức năng giống như các thế hệ iPhone, có thể truy cập Internet và sử dụng cho xe ô tô. Pin của Apple Watch có thể hoạt động trong 18 tiếng và loại đồng hồ thông minh này được cài phần mềm ResearchKit giúp người sử dụng có thể tự kiểm tra sức khỏe.

Apple Inc. hiện là tập đoàn công nghệ thông tin lớn thứ hai thế giới tính về doanh thu, chỉ sau Samsung Electronics. Trong năm 2014, doanh thu toàn cầu của Apple Inc. đạt 182 tỷ USD. Ngoài ra, Apple Inc. còn là công ty chế tạo điện thoại di động thông minh lớn thứ ba thế giới. Dòng điện thoại thông minh đầu tiên của Apple Inc. ra đời tháng 6/2007 và đến ngày 9/3/2015, tổng số điện thoại thông minh iPhone của Apple bán ra trên toàn cầu đạt hơn 700 triệu chiếc.

Hiện Apple Inc. có 437 cửa hàng ở 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, tạo công ăn việc làm cho khoảng 72.800 nhân viên. Apple Inc. còn là công ty đầu tiên của Mỹ có giá trị vốn hóa thị trường vượt ngưỡng 700 tỷ USD, tính tại thời điểm ngày 25/11/2014.

Theo Thông tấn xã Việt Nam

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?