Apple Watch bị chê “đắt nhưng nhanh lỗi thời”

Nguyễn Thắm

06:33 14/10/2015

BizLIVE -

CEO công ty Tag Heuer đã chế giễu phiên bản Apple Watch Edition là đắt những nhanh lỗi thời, Business Insider đưa tin

Apple Watch bị chê “đắt nhưng nhanh lỗi thời”

Phiên bản Apple Watch Edition màu đen

Sự ra đời của đồng hồ thông minh đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới các mẫu đồng hồ truyền thống.

Là một trong những mẫu đồng hồ thông minh hiện đại nhất hiện nay, Apple Watch vẫn gặp phải sự chê bai từ các nhà sản xuất khác.

Mới đây, CEO của công ty Tag Heuer – một công ty thuộc sở hữu của tập đoàn chuyên về hàng xa xỉ của Pháp mang tên LVMH, đã buông lời chế giễu phiên bản đồng hồ thông minh Apple Watch Edition là đắt những nhanh lỗi thời.

Phát biểu trên CNBC ngày 12/10, Jean-Claude Biver cho biết: “Những chiếc đồng hồ thông minh có mức giá trên 2000 USD sẽ gặp một vấn đề lớn. Đó là sự lỗi thời, liệu có ai muốn bỏ số tiền 10.000 USD hay 20.000 USD cho một chiếc đồng hồ sẽ bị “lỗi mốt” sau 5 hoặc 10 năm”.

Mẫu đồng hồ Apple Watch Edition có mức giá từ 10.000 USD đến 17.000 USD 

Bởi lẽ, ngoài các phiên bản đồng hồ Apple Watch Sport với giá bán từ 349 USD đến 1.099 USD, “nhà táo” còn cung cấp cả phiên bản đặc biệt siêu xa xỉ với mức giá từ 10.000 USD cho đến 17.000 USD.

Sở dĩ phiên bản Apple Watch Edition có mức giá cao như vậy là bởi nó được mạ vàng 18 karat cùng nhiều chất liệu xa xỉ khác.

Tuy nhiên, theo như quan điểm của CEO Tag Heuer, người dùng sẽ gặp vấn đề lớn khi sau 1 - 2 năm, pin của chiếc đồng hồ thông minh bị hết hay công nghệ của nó đã bị lỗi thời.

Trên thực tế, dù cho Apple Watch Edition có mức giá đắt như vậy nhưng nó cũng chỉ là một sản phẩm công nghệ và các sản phẩm công nghệ thì luôn có thế hệ mới hiện đại hơn.

 Mẫu đồng hồ Apple Watch Editon màu trắng với mặt đồng hồ được mạ vàng 18 karat

Dù vậy, CEO Tag Heuer cũng ca ngợi khả năng bán hàng của Apple khi nói chuyện với CNBC vào hôm thứ Hai.

"Làm thế nào để thành công như Apple? Tuy rằng, lúc đầu họ kỳ vọng doanh số bán hàng của mẫu đồng hồ Apple Watch ở khoảng 10 đến 20 triệu chiếc và sau đó có thông tin cho rằng họ chỉ bán được 5 triệu chiếc”, ông cho biết.

“Nhưng để bán được 5 triệu chiếc đồng hồ, bạn đã là một thợ đồng hồ là thiên tài. Sản phẩm này quả là một hiện tượng và nó đang tạo sự “đe dọa” khá lớn đến ngành công nghiệp đồng hồ truyền thống ở Thụy Sĩ”, Jean-Claude Biver nhận định.

Được biết, công ty Tag Heuer cũng dự kiến sẽ ra mắt mẫu đồng hồ thông minh của mình vào ngày 9/11 tới đây. Tuy nhiên, mức giá cho sản phẩm của họ chỉ nằm ở mức giá từ 200 USD cho đến 1.800 USD.

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: công nghệ, apple, ceo
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?