Apple Watch bán được gần 1 triệu chiếc trong ngày đầu nhận đặt hàng

Nguyễn Thắm

15:39 14/04/2015

BizLIVE -

Apple đã chính thức nhận đặt hàng trước từ ngày 10/4 và chỉ trong ngày đầu tiên đã thu được gần 1 triệu đơn đặt hàng tại Mỹ, Business Insider đưa tin.

Apple Watch bán được gần 1 triệu chiếc trong ngày đầu nhận đặt hàng

Mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch

Theo thông tin mới nhất từ công ty nghiên cứu Slice Intelligence, Apple đã nhận được gần 1 triệu đơn đặt hàng trước tại Mỹ cho mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch vào ngày 10/4 – ngày đầu tiên trong chương trình nhận đặt hàng trực tuyến của sản phẩm này.

Mặc dù, phải đến ngày 24/4 Apple Watch mới thực sự có mặt trên thị trường nhưng có đến 957.000 người dùng tại Mỹ đã đăng ký trực tuyến để trở thành những người đầu tiên sở hữu mẫu đồng hồ thông minh của Apple.

Trên thực tế, chỉ có 720.000 thiết bị đồng hồ thông minh Android được bán trong năm 2014. Vì vậy, con số gần 1 triệu người dùng đặt mua Apple Watch quả là một bước khởi đầu đáng mừng cho thương hiệu đắt giá nhất thế giới – Apple.

 Hàng triệu người đã tới các cửa hàng để thử Apple Watch

Được biết, dữ liệu nghiên cứu của công ty Slice Intelligence dựa trên kết quả đặt hàng của 2 triệu khách hàng online. Và đúng như dự đoán, có tới 62% người mua lựa chọn phiên bản Apple Watch Sport giá rẻ.

Song điều thú vị là, nếu tính trung bình lượng khách hàng đặt mua trực tuyến mẫu đồng hồ Apple Watch thì mỗi người mua tới 1,3 chiếc đồng hồ.

Điều này cũng cho thấy, người dùng có vẻ khá hào hứng với mẫu đồng hồ thông minh của Apple và chắc chắn nhiều người sẽ sở hữu không chỉ một chiếc Apple Watch.

Biểu đồ so sánh lượng đặt hàng các phiên bản của Apple Watch 

Đối với các mô hình Apple Watch Sport, phiên bản màu đen là sự lựa chọn phổ biến nhất của người dùng. Theo đó, có tới 64% khách hàng đã chọn màu đen, 22% đơn đặt hàng màu trắng, 6% màu xanh, và chỉ 4% cho màu xanh lá cây và màu hồng.

3 phiên bản được khách hàng lựa chọn nhiều nhất là Black Sport Band với 28% đơn đặt hàng, tiếp đó là Milanese Loop với 25% và cuối cùng là Link Bracelet ở mức 14%.

Sản phẩm Apple Watch vô cùng đa dạng về màu sắc và chất liệu 

Và dĩ nhiên, có tới 72% người mua Apple Watch đang sở hữu một thiết bị khác của Apple trong vòng 2 năm qua.

Bởi lẽ, mẫu đồng hồ thông minh Apple sẽ mất hầu hết chức năng nếu không kết hợp với một chiếc iPhone.Vì vậy, sản phẩm này vô cùng thích hợp với những người đang sử dụng thiết bị của Apple.

Mặc dù, Apple đã bán được 10 triệu chiếc điện thoại thông minh iPhone 6 và 6 Plus vào tuần đầu tiên mở bán trong tháng 9/ 2014 song smartwatch vẫn là một thị trường chưa thực sự bùng nổ.

Trong suốt năm 2014, chỉ có 720.000 thiết bị đeo tay Android được xuất xưởng từ các nhà sản xuất bao gồm: LG Electronics, Motorola Mobility và Samsung Electronics song, Apple đã đánh bại con số này chỉ trong một ngày duy nhất.

 

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ