Apple thu hồi sạc pin có nguy cơ bị giật điện

M.T

10:15 29/01/2016

BizLIVE - Sạc pin cho máy Mac và các thiết bị khác của Apple bị phát hiện dễ hỏng chân sạc, dính lại tại ổ điện và có nguy cơ gây giật điện.

Apple thu hồi sạc pin có nguy cơ bị giật điện

Ảnh minh họa.

Apple vừa công bố đợt thu hồi một số cục sạc AC do nguy cơ bị hỏng, gây giật điện. Những mẫu sạc trong diện bị thu hồi gồm một số adapter bán cùng máy Mac và cục sạc 10W đi kèm iPad từ các năm 2003 đến 2015 tại Argentina, Brazil, châu Âu, New Zealand và Hàn Quốc.
 
Mẫu cục sạc trong diện bị thu hồi của Apple và cục sạc theo chuẩn mới của Apple (bên dưới).
Những cục sạc bán tại Mỹ, Canada, Hong Kong, Nhật hoặc Anh không bị ảnh hưởng. Apple mô tả những cục sạc trong diện bị thu hồi có chứa 4,5 hoặc không có bất cứ ký tự nào bên trong thân sạc. Bộ adater dành cho người đi du lịch có “world traveler” cũng nằm trong diện bị thu hồi. Apple ghi nhận 12 sự cố xảy ra do hỏng sạc trên thiết bị của mình.
Năm ngoái, Apple buộc phải thay thế cụm camera trên một số chiếc iPhone 6 Plus bị lỗi. Trước đó vào tháng 6, công ty này cũng cho thu hồi hàng loạt loa Beats Pill XL do một thảm họa cháy nổ. Sản phẩm này thực tế ra mắt trước khi Apple mua lại Beats.
Năm 2008, Apple từng tiến hành một chiến dịch đổi sạc cho iPhone 3G do vấn đề chân sạc hỏng và bị giữ lại bên trong ổ điện, dễ gây điện giật đối với người dùng. Năm 2012, hãng tiến hành một chương trình thay thế tương tự cho các cục sạc của iPhone 3GS, 4 và 4S bán tại châu Âu.

M.T

Từ khóa: Apple, thiết bị, iPhone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ