Apple thay miễn phí màn hình MacBook lỗi

Nguyễn Thắm

06:59 20/10/2015

BizLIVE -

Nhiều người dùng MacBook và MacBook Pro đang phàn nàn về việc màn hình máy tính của họ bị loang lổ, Apple đã thừa nhận lỗi này và thay thế miễn phí cho người dùng.

Apple thay miễn phí màn hình MacBook lỗi

Màn hình MacBook bị lỗi

Cuối cùng thì, Apple đã thừa nhận lỗi màn hình trên hàng ngàn chiếc MacBook và MacBook Pro và đã bắt đầu thay thế những thiết bị hỏng một cách miễn phí cho khách hàng, theo thông tin từ MacRumors.

Vấn đề này thường được gọi là "Staingate" dùng để chỉ những trường hợp laptop bị hỏng lớp phủ chống bóng trên màn hình dẫn đến việc màn hình bị loang nổ và xấu xí.

Rất khó để thống kê chính xác xem có bao nhiêu khách hàng đã bị ảnh hưởng bởi vấn đề này, nhưng con số đó chắc chắn lên tới hàng ngàn người.

Bởi lẽ, đã có hơn 4.000 người đã tham gia một nhóm khách hàng có máy tính Apple bị lỗi Staingate trên Facebook.

Đồng thời, cũng có khoảng 4.700 người đã ký vào bức thư yêu cầu Apple sửa chữa miễn phí cho MacBook và MacBook Pro bị hỏng màn hình từ đầu năm 2015.

Apple đã thừa nhận lỗi màn hình Staingate xuất hiện ở MacBook và MacBook Pro
 

Được biết, lỗi màn hình này xuất hiện trên các thiết bị laptop MacBook và MacBook Pro được bán ra từ tháng 6/2012 trở lại đây.

Cũng theo thông tin từ MacRumors thì, nguyên nhân của lỗi màn hình này nằm ở quá trình làm sạch.

Trích dẫn từ nhiều nguồn tin, MacRumors cho biết, Apple hiện đã bắt đầu giải quyết vấn đề này.

Theo đó, họ sẽ thay thế màn hình cho các thiết bị gặp lỗi Staingate được mua trong vòng ba năm trở lại đây thông qua một "chương trình chất lượng". Điều này thể hiện rằng, Apple đã thừa nhận đây là một lỗi phổ biến.

MacBook Pro - dòng máy tính có thể gặp lỗi Staingate

Nhờ đó, nhiều khách hàng đã phản hồi trên nhóm Facebook “Staingate” rằng Apple đã thay thế miễn phí màn hình cho họ.

Một phát ngôn viên chính thức của Apple cũng tuyên bố rằng "nếu khách hàng gặp vấn đề với máy tính Mac, họ nên liên hệ với AppleCare", Business Insider đưa tin.

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: thiết bị, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine