Apple sẽ giới thiệu thêm 1 chiếc iPhone 5 nữa?

Tùng Linh

14:25 12/01/2016

BizLIVE - Qua một số bằng chứng gần đây, có thể thấy việc Apple tiếp tục ra mắt 1 chiếc smartphone giá rẻ nữa trong thời gian tới rất có thể sẽ trở thành hiện thực. Và đây sẽ lại là iPhone 5?

Apple sẽ giới thiệu thêm 1 chiếc iPhone 5 nữa?

Ảnh minh họa.

iPhone luôn là mẫu smartphone có nhiều tin đồn nhất. Mặc dù nhiều thông tin có vẻ như sẽ không bao giờ xảy ra như công cụ chuyển dữ liệu người dùng từ iOS sang Android trong những ngày gần đây đã bị chính Apple bác bỏ.

Nhưng vẫn có tin đồn khá có cơ sở. Cách đây vài tuần, một bức ảnh trên Internet chụp tại một sự kiện của China Mobile cho thấy nhà mạng này đã có kế hoạch bán ra thị trường một phiên bản giá rẻ của iPhone.

Nhiều người dùng cho rằng chiếc iPhone này sẽ theo truyền thống trước đây đó là lấy tên của mẫu máy hiện tại thêm "C" phía sau như iPhone 5C thì nay sẽ là 6C. Trên thực tế thì mọi thứ có vẻ sẽ khác.
Hình ảnh từ quảng cáo của mẫu iPhone mới
Theo trang tin GSM Arena, mẫu máy này sẽ có tên gọi iPhone 5E. Chữ E ở đây có thể là viết tắt của "Enchanced" với nghĩa nâng cao. Cũng theo trang này, iPhone 5E sẽ có chung thiết kế với iPhone 5 hiện nay. Khác với chiếc 5C là vỏ nhựa thì iPhone tiếp theo sẽ sử dụng vỏ kim loại.

Các thông số cấu hình của máy sẽ gồm vi xử lý A8, Ram 1GB cùng camera 8 triệu điểm ảnh và màn hình có kích thước 4 inch. Ngoài ra máy sẽ được hỗ trợ Apple Pay nên chắc chắn kết nối NFC sẽ xuất hiện.

Máy có 2 phiên bản với dung lượng 16 GB và 64 GB cùng giá bán khởi điểm là 500 USD. Nhiều khả năng Foxconn cũng là nhà máy sẽ thực hiện gia công chiếc iPhone sắp tới.

TÙNG LINH

Từ khóa: apple, iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ