Apple ra mắt iPhone mới với kích thước “vừa tay” hơn và giá rẻ hơn

Tùng Linh

07:48 22/03/2016

BizLIVE - Cách đây vài tiếng, Apple đã ra mắt chiếc iPhone tiếp theo của mình. Điểm yếu của máy có thể nằm ở thiết kế giống hệt iPhone 5 sẽ khiến người dùng nhàm chán. Trong khi đó giá và cấu hình sẽ là điểm mạnh của chiếc iPhone này.
 

Apple ra mắt iPhone mới với kích thước “vừa tay” hơn và giá rẻ hơn

iPhone SE

Không thể phủ nhận, kích thước màn hình 4 inch hiện nay vẫn đang phù hợp với rất nhiều người dùng và có lẽ chiếc iPhone mới nhất của Apple sẽ có vai trò như một lựa chọn khác cho người dùng.
iPhone SE được nhiều người nhận xét là sản phẩm lai giữa iPhone 5 và iPhone 6S. Nói cách khác cấu hình của iPhone 6S sẽ nằm trong bộ vỏ của iPhone 5.
Máy có 4 màu để khách hàng lựa chọn
Máy được trang bị vi xử lý  64 bit A9, trợ lý ảo luôn luôn bật, camera 12 triệu điểm ảnh với đèn flash kép có khả năng chụp ảnh động và quay video độ phân giải 4K. Đây chính là cấu hình mạnh nhất của Apple trong thời điểm này. 
Trong sự kiện của mình, CEO Tim Cook cho biết: “Apple đã bán được 30 triệu iPhone màn hình 4 inch trong năm 2015 và rất nhiều khách hàng đã góp ý với chúng tôi nên tiếp tục duy trì kích thước này”.
 Máy ảnh iPhone SE có đầy đủ sức mạnh của iPhone 6S
Mức giá mà Apple đưa ra là 399 USD (tương đương khoảng 8 triệu đồng) cho phiên bản không khoá mạng và miễn phí nếu mua máy kèm hợp đồng 2 năm của nhà mạng.
Dự kiến máy sẽ có mặt trên thị trường từ ngày 31/3 tới và sẽ phân phối rộng rãi tại tất cả các thị trường từ cuối tháng 5. 
Cũng trong sự kiện ra mắt sảm phẩm hôm nay, Apple cũng mang đến cho người dùng chiếc máy tính bảng iPad Pro mới với kích thước màn hình 9,7 inch cùng một số cải tiến khác về màn hình và âm thanh. 

TÙNG LINH

Từ khóa: iphone, apple, ipad
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ