Apple nhận định sản phẩm lai SurfaceBook “không có tương lai”

Nguyễn Thắm

11:09 29/10/2015

BizLIVE -

Phó giám đốc marketing của Apple, ông Phil Schiller đã tuyên bố dòng sản phẩm lai giữa máy tính bảng và laptop như SurfaceBook hay SurfacePro là không có tương lai, Business Insider đưa tin.

Apple nhận định sản phẩm lai SurfaceBook “không có tương lai”

Mẫu máy tính bảng SurfacePro của Microsoft

Nếu bạn đang mong đợi Apple sẽ sản xuất dòng sản phẩm laptop “lai” với máy tính bảng tương tự như mẫu tablet SurfacePro hay SurfaceBook của Microsoft thì chắc chắn bạn sẽ phải thất vọng, vì Apple cho rằng loại sản phẩm này “không có tương lai”.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây của Mashable, Phó giám đốc marketing của Apple – ông Phil Schiller đã bác bỏ ý kiến rằng thị trường cần có một sản phẩm như vậy”.

Phó giám đốc marketing của Apple – ông Phil Schiller 

Mặc dù, một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới như Microsoft đã “dấn thân” vào thị trường này với việc ra mắt mẫu máy tính bảng SurfaceBook kết hợp cùng bàn phím rời nhưng Apple có lẽ sẽ không bao giờ sản xuất một sản phẩm như vậy.

“Hiện nay, đang có nhiều lời đề nghị về sản phẩm lai giữa máy tính xách tay và máy tính bảng nhưng đó chỉ là do nhiều người đang cố gắng tạo ra thị trường cho dòng sản phẩm này”, Phó giám đốc marketing của Apple cho biết.

Tuy nhiên, “dựa trên các dữ liệu mà tôi thu thập được, nhu cầu này vẫn là vô cùng nhỏ và có thể sẽ không phát triển thêm. Thời gian sẽ chứng minh tất cả”,  Phil Schiller nhận định.

Có vẻ như, Microsoft đã sẵn sàng đặt cược vào dòng sản phẩm “lai” với 2 mẫu máy tính bảng Surface Pro và Surface Book. Đồng thời, Google cũng sẽ “dấn thân” vào thị trường này với thiết bị sắp ra mắt mang tên C Pixel.

Dù vậy, Phó giám đốc marketing Phil Schiller của Apple vẫn ngụ ý rằng đây là một hướng đi sai lầm, một nỗ lực để thống trị một thị trường không có giá trị.

 Apple cũng đã sản xuất bàn phím rời cho iPad Pro

Tuy nhiên, điều đáng nói là Apple lại đang phát triển theo hướng sản xuất iPad màn hình lớn với sản phẩm iPad Pro. Thêm vào đó, họ cũng dự định sản xuất bàn phím rời cho mẫu sản phẩm này.

 Vì vậy, có lẽ ác cảm của Schiller về dòng sản phẩm lai giữa máy tính bảng và laptop nằm ở quan niệm và nhà sản xuất chứ không phải ở chức năng của loại sản phẩm này.

Schiller cũng cho biết trên Mashable rằng: Ông không nghĩ mọi người sẽ mua hàng chỉ vì họ đánh giá cao sự đổi mới của dòng sản phẩm này.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine