Apple không phải nhà sản xuất “đứng đầu” trên thị trường thiết bị đeo?

Minh Trang

10:45 05/12/2015

BizLIVE -

Theo báo cáo quý III/2015 của IDC cho biết thị trường thiết bị đeo toàn cầu, thứ tự xếp hạng khi vị trí thứ nhất thuộc về Fitbit và vị trí thứ 2 là Apple. 

Apple không phải nhà sản xuất “đứng đầu” trên thị trường thiết bị đeo?

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo quý III/2015 của IDC cho biết thị trường thiết bị đeo toàn cầu: vị trí thứ nhất vẫn thuộc về Fitbit với 4,7 triệu máy được giao chiếm 22,2% thị phần. Vị trí thứ 2 thuộc về Apple với 3,9 triệu máy được bán ra chiếm 18,6% thị phần.
Trên bảng xếp hạng Xiaomi đã có sự tăng trưởng cao để đạt được vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng với 17% thị phần toàn cầu. Chỉ riêng trong quý III vừa rồi, Xiaomi đã tăng trưởng 815% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại hầu hết doanh số của Xiaomi tập trung ở thị trường Trung Quốc.
Bảng xếp hạng thị trường thiết bị đeo quý III/2015. (Số lượng được giao - triệu).  
Garmin ở vị trí thứ 4 tỏ ra thua kém khá nhiều ba vị trí đầu tiên khi chỉ bán được 0,9 triệu thiết bị đeo. Tuy vậy, giá của sản phẩm Garmin thường cao nên đây cũng là một thành công của họ. Vị trí thứ 5 là một nhà sản xuất Tung Quốc khác: BBK với 0,7 triệu thiết bị, đẩy Samsung ra khỏi top 5.
Tính tổng thể thì thị trường thiết bị đeo thông minh toàn cầu đạt doanh số 21 triệu máy trong quý III/2015, gấp gần 3 lần so với 7,1 triệu máy cùng kỳ năm ngoái.
Thị phần thiết bị đeo theo từng năm. Nguồn: IDC. 

MINH TRANG

Từ khóa: Apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ