Apple cũng phát triển… iPhone màn hình cong

Kiên Trung

20:01 15/08/2015

(Công lý) - Một bằng sáng chế mà Apple đã nộp đơn xin cấp phép mới đây tiết lộ đề xuất về thiết bị của hãng sẽ có màn hình cong trông rất giống với thiết kế có trên Galaxy S6 Edge của Samsung.

Apple cũng phát triển… iPhone màn hình cong

Ảnh minh họa.

Bằng sáng chế chỉ ra rằng thiết bị của Apple sẽ có khả năng uốn cong, sử dụng công nghệ màn hình OLED cảm ứng để có thể bao quanh các cạnh thiết bị điện tử như smartphone hay tablet.

Các màn hình ở cạnh bên có thể được sử dụng để thực hiện một loạt chức năng, hoạt động như một nút ảo hoặc hiển thị các thông tin.

Ứng dụng bằng sáng chế mới của Apple có vẻ như là một sự tiếp nối của một số bằng sáng chế tương tự mà công ty đăng ký trước đó, với bằng sáng chế đầu tiên được nộp lên vào tháng 9/2011.

Dưới đây là một số hình ảnh từ bằng sáng chế mà Apple đã nộp lên cơ quan quản lý bằng sáng chế (USPTO):

Cách làm việc của các chức năng trên màn hình cạnh bên sẽ phụ thuộc vào những gì mà iPhone có thể sử dụng. Ví dụ, nếu đang nghe nhạc màn hình cạnh iPhone sẽ hiển thị một danh sách các bài hát, nghệ sĩ hoặc album mà ở đó bạn có thể di chuyển qua lại giữa chúng. Nó cũng bao gồm phần hiển thị các nút ảo để bạn thay đổi âm lượng hoặc chuyển đổi qua lại giữa các bài hát.

Nếu sử dụng chức năng máy ảnh trên iPhone, nút ảo sẽ được chuyển đổi thành hệ thống các nút cho phép bạn phóng to, bật flash hoặc chuyển đổi giữa chế độ chụp ảnh hoặc quay phim.

Màn hình hiển thị ở phía bên cũng sẽ cho phép bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng cơ bản.

Bằng sáng chế không nói rõ rằng liệu các ứng dụng ở màn hình bên cũng có thể hiển thị cảnh báo như màn hình bên của các thiết bị mới từ Samsung hay không, nhưng các phần còn lại cho thấy nó hoạt động khá tương tự nhau.

Cũng giống như trên điện thoại của Samsung, ứng dụng bằng sáng chế cho thấy một màn hình hiển thị có thể bọc quanh hầu hết thiết bị.

Dĩ nhiên việc đăng ký bằng sáng chế của Apple không có nghĩa là công ty sẽ tạo ra một iPhone có thiết kế màn hình cong trong tương lai. Nó có thể là một vũ khí được Apple đưa ra nhằm bổ sung thêm vào danh mục bằng sáng chế của mình để đối đầu với Samsung trong các vụ kiện.

Theo Báo Công Lý

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?