Apple có thể sẽ ra mắt iMac mới với màn hình 4K trong tuần sau

Việt Khôi

17:19 07/10/2015

BizLIVE -

Theo thông tin được đăng trên 9to5Mac, đây là mẫu iMac có kích thước màn hình 21,5 inch nhưng độ phân giải sẽ là 4K. 

 

Apple có thể sẽ ra mắt iMac mới với màn hình 4K trong tuần sau

iMac mới sẽ có thiết kế giống với mẫu 21,5 inch hiện tại.

Từ đầu năm đến nay, Apple đã lần lượt ra mắt mẫu Macbook mới, iPhone, iPad mới, Apple TV mới. Như vậy hoàn toàn có thể mẫu máy được nâng cấp tiếp theo sẽ là chiếc iMac. Nhiều khả năng trong tuần tới, Apple sẽ ra mắt một chiếc iMac với màn hình Rentina độ phân giải 4K và sẽ có mặt tại các cửa hàng từ ngày 13/10.

Trước đó, một số trang công nghệ quốc tế đã từng cho biết mẫu máy tính all-in-one này sẽ được giới thiệu cùng hệ điều hành El Capital, tuy nhiên hệ điều hành này đã có thể cập nhật từ tuần trước với mọi người dùng.

Mẫu iMac tiếp theo sẽ có thiết kế giống với những phiên bản không phải 4K trước đây nhưng độ phân giải màn hình là 4096x2304. Độ phân giải này đã bị nhiều người dùng phát hiện khi họ dùng bản thử nghiệm phiên bản hệ điều hành El Capital. Hiện nay tất cả các mẫu iMac có màn hình kích thước 21,5 inch đều chỉ dừng lại ở độ phân giải FullHD.

Năm ngoái, Apple đã nâng cấp độ phân giải của iMac 27 inch lên 5K với màn hình Rentina. Những mẫu máy với màn hình độ phân giải HD có giá khoảng 1799 USD trong khi độ phân giải 5K có giá từ 1999 USD. Mức giá cho phiên bản 21,5 inch này cũng có thể sẽ có một chút chênh lệch như vậy. Giá của 1 chiếc iMac 21,5 màn hình HD hiện nay khởi điểm từ 1099 USD.

Bên cạnh đó, theo bản thử nghiệm của El Capital, người dùng còn tìm thấy những tập tin cho thấy mẫu iMac này sẽ hỗ trợ điều khiển Bluetooth mới của Apple. Điều khiển này sẽ cho phép sử dụng Siri trên máy tính Mac và hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Trong tập tin này còn có những dòng lệnh để hệ máy có thể làm việc với Magic Mouse 2 và bàn phím Bluetooth nhưng trang 9to5Mac chưa chắc chắn mẫu máy tính này sẽ đi kèm với những phụ kiện nào.

Trên thực tế thì màn hình với độ phân giải cao là một chức năng mà phần đông người dùng yêu thích sản phẩm của Apple đều sẵn sàng trả thêm để có. Thế nhưng với trường hợp của chiếc iMac 27 inch 5K thì nó đã trở thành một trong những sản phẩm đắt nhất của Apple. Một phiên bản iMac 21,5 inch sẽ là sự lựa chọn rẻ hơn cho người dùng muốn sở hữu sản phẩm này.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: apple, imac
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ