Apple bị Samsung, Google “ép” dùng màn hình OLED trên iPhone

P.V

14:02 21/11/2016

Các chuyên gia dự đoán Apple sẽ gặp cuộc khủng hoảng với mẫu iPhone ra mắt vào năm sau nếu tiếp tục sử dụng công nghệ màn hình LCD. 

Apple bị Samsung, Google “ép” dùng màn hình OLED trên iPhone

Ảnh minh họa.

"Apple đã dùng màn hình LCD cho iPhone quá lâu so với mức có thể", chuyên gia Raymond Soneira từ DisplayMate trả lời trong cuộc phỏng vấn với Forbes. "Họ cần đưa màn hình OLED vào iPhone thế hệ kế tiếp để không quá lạc hậu so với các đối thủ", ông Raymond nhận định. 
Đây cũng là ý kiến của nhiều chuyên gia, bao gồm cả ông Tai Jeng-wu, Chủ tịch của Sharp, đồng thời là người điều hành mảng sản xuất màn hình tại công ty mẹ Foxconn - đơn vị đang lắp ráp iPhone. Ông cũng cho rằng Apple đang gặp phải cuộc khủng hoảng về sự sáng tạo và công ty này cần một chiếc iPhone màn hình OLED để giữ nhịp với các đối thủ. 
Các đối thủ cạnh tranh chính của Apple đã chuyển sang màn hình OLED từ khá lâu. Đi đầu là Samsung với dòng Galaxy S cao cấp trong nhiều năm qua. Điện thoại Pixel mới của Google đã dùng màn hình OLED trong khi Huawei cũng đưa công nghệ tương tự vào chiếc P9 Plus. 
Theo Forbes, màn hình cong, linh hoạt chắc chắn là làn sóng của tương lai trên smartphone. Samsung, Xiaomi đều tung ra thị trường các sản phẩm như vậy và được người dùng đón nhận nồng nhiệt. Các đối thủ như Samsung, Google gần như đang ép Apple phải sử dụng màn hình OLED dù hãng này có thực sự muốn hay không. 
Công nghệ của màn hình OLED nhiều khả năng sẽ giúp Apple giải bài toán về thiết kế cho dòng iPhone mới. Viền mỏng hơn, có thể tích hợp nút Home vào màn hình sẽ khiến hãng thoải mái sáng tạo về kiểu dáng tổng thể máy. Mẫu iPhone 7 hiện nay không có nhiều sự khác biệt về vẻ ngoài so với iPhone 6 ra mắt từ hai năm trước.

Theo VnExpress

Từ khóa: Apple, Samsung, Google
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ