Apple “ăn cắp” ý tưởng của Oppo mang lên iPhone 6s

Nguyên Khoa

09:24 14/09/2015

Nếu như bạn nghĩ rằng Apple là nhà sản xuất tiên phong tung ra tính năng Retina Flash (màn hình tự động sáng lên gấp 3 lần để làm đèn flash cho camera trước iPhone) thì có lẽ bạn đã sai lầm.

Apple “ăn cắp” ý tưởng của Oppo mang lên iPhone 6s

Ảnh minh họa.

Trong sự kiện hôm 9/9 vừa qua, Apple đã công bố một tính năng mới cho camera trước của iPhone 6s và 6s Plus, cho phép người dùng có những bức ảnh tự sướng chất lượng hơn trong điều kiện thiếu sáng. Bằng cách cho phép màn hình sáng lên gấp 3 lần bình thường khi chụp với camera trước để cân bằng trắng hình ảnh. Tính năng này không chỉ giúp camera thu nhận được nhiều chi tiết hơn, màu da cũng sẽ tự nhiên hơn, mà không cần đến việc trang bị một đèn flash ‘cồng kềnh’ ở mặt trước.

Apple ‘ăn cắp’ ý tưởng của Oppo mang lên iPhone 6s

 

Tuy nhiên, Apple không phải là công ty đầu tiên áp dụng công nghệ này. Trong một bài đăng mới đây của OPPO lên fanpage Facebook, hãng đã thẳng thừng chỉ trích việc đạo ý tưởng của Apple đối với tính năng Retina Flash: “Tính năng ScreenFlash mang đến cho bạn nguồn sáng Flash để chụp ảnh tự sướng ngay cả trong khu vực thiếu sáng nhất. Nó đã xuất hiện trên Mirror 5 và R7 từ trước đó, nay được một ai khác khoe khoang là tính năng RetinaFlash”.

Như mọi khi, Apple thường nhận rất nhiều lời chỉ trích không chỉ từ giới công nghệ, các nhà sản xuất mà cả những người sử dụng đối với những sản phẩm, tính năng mới vừa ra mắt. Nhưng thử hỏi? Liệu mấy ai biết được tính năng “ScreenFlash” trên Mirror 5 và R7, nếu như Apple không đưa ra tính năng “Retina Flash”?

Theo Techz

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ