[Ảnh] Thử nghiệm máy ảnh fullframe giá gần 170 triệu của Leica

Tùng Linh

06:09 22/10/2015

BizLIVE -

Sony đang là nhà sản xuất chiếc máy ảnh Fullframe không gương lật tốt nhất thế giới nhưng sau 2 năm, Sony chỉ có chiếc A7 với các phiên bản khác nhau. Trong khi Leica mới giới thiệu chiếc SL với mục tiêu trở thành công cụ cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và ít điểm yếu nhất.

[Ảnh] Thử nghiệm máy ảnh fullframe giá gần 170 triệu của Leica

Chiếc Leica SL được hãng máy ảnh Đức giới thiệu cùng 3 ống kính mới để tương thích với ngàm SL của máy. Thân máy được trang bị cảm biến CMOS kích thước fullframe có độ phân giải 24 triệu điểm ảnh và quay phim 4K ở tốc độ 24 hình/giây.

Phần đỉnh máy có một màn hình LCD hiển thị chế độ và các thông số chụp (ảnh: TheVerge)

Leica cho biết máy có thể chụp liên tiếp được 11 hình mỗi giây và hệ thống nét 49 điểm có tốc độ nhanh nhất trong phân khúc máy cao cấp hiện nay. Khung ngắm của máy là loại khung ngắm điện tử độ phân giải 4,4 Megapixel

Máy có kích thước lớn hơn nhiều so với A7 của Sony (ảnh: TheVerge)

Ngoài ra vỏ máy được làm từ hợp kim có thể chống chịu thời tiết và tích hợp Wifi, GPS. Mặc dù có mức giá không hề rẻ nhưng với những gì mang lại tên tuổi cho Leica thì có lẽ không ít khách hang cao cấp sẽ đồng tình mức giá này là hợp lý.

Màn hình của Leica SL là màn hình cảm ứng (ảnh:TheVerge)

Trang công nghệ Cnet thậm chí còn đưa ra nhận xét: “Nếu muốn sử dụng ngay file từ máy ảnh mà không cần chỉnh sửa trên máy tính thì chỉ cần điều chỉnh một chút cài đặt mặc định của máy để có thể giữ lại các chi tiết ở vùng tối cũng như không cháy ở vùng sáng.”

 Trong điều kiện ánh sáng ban ngày, máy cho chất lượng ảnh tốt ngay cả những vùng tương phản mạnh (ảnh: Cnet)
Ống kính đi kèm có tiêu cự 24-90mm mặc dù là ống 2 khẩu độ nhưng cũng rất chi tiết (ảnh: Gizmodo)

 

Mặc dù chụp ở Iso 12500 nhưng noise vẫn được kiểm soát tốt (ảnh: Cnet)

 

 Dù có chất lượng ảnh rất tốt kể cả khi ánh sáng yếu nhưng người dùng vẫn nên giảm độ tương phản của ảnh khi chụp ở chế độ mặc định để giữ lại các chi tiết quá tối (ảnh: Cnet)

TÙNG LINH / Theo th

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?