[Ảnh] Những sản phẩm công nghệ “kỳ dị” nhất CES 2016

Tùng Linh

10:32 09/01/2016

BizLIVE - Triển lãm Điện tử tiêu dùng quốc tế năm nay đã đi đến ngày cuối cùng. Các hãng công nghệ lớn đã trình làng hầu hầu hết các sản phẩm mới của mình. Thế nhưng thành một đặc trưng, các sản phẩm công nghệ "chẳng giống ai" hoặc "rất đặc sắc" cũng thu hút không kém sự chú ý.

[Ảnh] Những sản phẩm công nghệ “kỳ dị” nhất CES 2016

Một người trải nghiệm dây đeo Tiptalk tại sự kiện

Sản phẩm trông khá "kỳ dị" này có tên iGrow. Người dùng khi đeo thiết bị lên sẽ trông y hệt như trong phim khoa học viễn tưởng những năm 80. Trên đầu người dùng sẽ có 1 chùm sáng nhẹ phát ra. Tác dụng của ánh sáng này là kích thích các tế bào da đầu, thúc đẩy việc mọc tóc của người dùng. Phần kính ở phía trước có tác dụng bảo vệ mắt.
Một sản phẩm công nghệ hấp dẫn khác là chiếc gương thông minh ModiFace. Người dùng chỉ cần ngồi trước gương và điều chỉnh các tùy chọn là có thể thử mọi phong cách trang điểm mới. Vậy là mọi phụ nữ sẽ không cần mất thời gian để thử các loại mỹ phẩm mới trong khi nhà sản xuất đồ trang điểm cũng sẽ không tốn chi phí sản xuất mẫu thử cho khách hàng.
Ngoài điện thoại, tủ lạnh hay tivi thông minh, Samsung cũng sản xuất cả vest thông minh. Trong tay chiếc áo này được tích hợp thẻ NFC. Nhờ đó người dùng có thể mở khóa được điện thoại của mình, thay đổi chế độ như lái xe, im lặng. Thậm chí cả chuyển danh thiếp điện tử khi người dùng bắt tay. Giá của chiếc áo này tại Hàn Quốc là 500 USD.
Nhà sản xuất Hàn Quốc còn có một sản phẩm độc đáo khác. Chiếc dây đeo cổ tay này có thể hoạt động như một tai nghe không dây. Nó hoạt động bằng cách người dùng đưa ngón tay của mình ấn nhẹ vào tai. Phần dây đeo trên tay sẽ truyền âm thanh qua xương để đưa âm thanh vào tai người dùng. TipTalk dự kiến sẽ được bán qua Indiegogo trong vài tháng tới với giá dưới 80 USD.
Nếu màn hình 170 inch là quá đắt thì giải pháp cho khách hàng là lắp ghép nhiều màn hình nhỏ vảo nhau sẽ tiết kiệm hơn. Những màn hình nhỏ này có phần viền màn hình siêu nhỏ nên người dùng không nhận ra được đây là những phần riêng biệt ghép vào nhau. Vậy là màn hình có thể to bao nhiêu tùy ý thích người dùng, miễn là đủ diện tích để treo.
Máy bay không người lái đang là xu thế hiện nay. Nhưng mức độ hữu ích hiện nay mới chỉ dừng lại ở mức cao hơn đồ chơi 1 chút. Chở được người sẽ tốt hơn. Chiếc Ehang này có động cơ chạy bừng pin có thể bay được trong 23 phút. Nếu ai cũng sở hữu máy bay riêng như vậy thì sẽ giảm được hoàn toàn tắc đường. Nhưng để điều này trở thành thực tế, Ehang sẽ phải trải qua rất nhiều thử nghiệm nữa.
Khi chuông báo thức không còn hiệu quả thì người dùng có thể thử mùi thơm của cà phê sáng. Đồng hồ báo thức Sensorwake sử dụng vỏ một số loại quả có mùi thơm để đánh thức người dùng một cách dễ chịu hơn. Hiện nay đồng hồ này có 16 hương vị có sẵn như cà phê, bạc hà. Giá của nó vào khoảng 109 USD và sẽ được bán tại Mỹ vào tháng 6.
Nhẫn thông minh cũng có thể được xếp vào cùng nhóm với thiết bị đeo thông minh. Khách hàng sẽ rất hài lòng với việc điều khiển điện thoại bằng cách di chuyển ngón tay của mình. Có điều không phải ai cũng thích thiết kế của chiếc nhẫn này.
Khách hàng nếu như cảm thấy chi vài trăm USD để mua GoPro là hơi đắt thì có thể dùng luôn chính điện thoại di động của mình làm camera hành động. Một chiếc kẹp điện thoại lên mũ lưỡi chai khá gọn nhẹ này có giá đến tận 20 USD thì người mua cũng sẽ "xót ruột" không kém đi mua 1 chiếc GoPro.

TÙNG LINH

Từ khóa: samsung, hàn quốc, usd
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ