Ẩn họa từ những chiếc xe tự lái

Trang Trần

14:52 23/10/2015

Hệ thống lái tự động mới được Telsa phát triển đang vướng bê bối, sau khi xuất hiện nhiều bằng chứng cho thấy ứng dụng mới có thể gây nguy hiểm tới các phương tiện xung quanh.

Ẩn họa từ những chiếc xe tự lái

Hệ thống lái tự động Telsa bao gồm cảm biến, camera, dữ liệu bản đồ

Cụ thể, trong một video ngắn có nguồn gốc từ Mỹ thể hiện những hình hảnh về một chiếc xe tự lái mang nhãn hiệu Tesla đột ngột chệch hướng khi vừa vào đường cao tốc ở thành phố Portland. Một video khác lại đăng tải trên BBC cho thấy, hệ thống lái tự động của xe Model S Tesla chạy chệch hướng về phía một phương tiện đang tiến tới.

Một chủ sở hữu xe Tesla trang bị hệ thống lái tự động ở Miami cho hay, khi vận hành ở chế độ tự động, chiếc xe vẫn chạy với tốc độ 120km/h trong khu vực chỉ cho phép tốc độ tối đa 96km/h. Kết quả, xe bị cảnh sát Florida bắt giữ và người này đã đăng tải hình ảnh chụp lại vé phạt làm bằng chứng.

Phản ứng trước những bằng chứng chống lái mình, Telsa cho rằng, người điều khiển phương tiện không nên phó mặc hoàn toàn nhiệm vụ lái xe. Hệ thống lái tự động mới nhất chỉ có thể hỗ trợ người điều khiển phương tiện tự tin hơn khi ngồi sau tay lái, tăng mức độ an toàn khi lưu thông trên đường, góp phần giúp trải nghiệm lái xe thoải mái hơn.

Tại thời điểm công bố hệ thống lái tự động, Giám đốc điều hành Telsa Elon Musk cũng đã nói rằng, thiết bị tự động mới đang trong giai đoạn thử nghiệm và khuyến cáo người điều khiển luôn đặt tay trên vô-lăng để phòng ngừa rủi ro.

Theo Báo Giao Thông Vận Tải

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine