Ấn Độ tung thêm một smartphone siêu rẻ, giá chỉ 13 USD

Nguyễn Thắm

12:38 03/05/2016

BizLIVE - Mẫu điện thoại thông minh Docoss X1 của một nhà sản xuất Ấn Độ vừa được ra mắt với mức giá "khó tin" chưa tới 300 nghìn đồng, theo thông tin từ India Express.

Ấn Độ tung thêm một smartphone siêu rẻ, giá chỉ 13 USD

Hình ảnh quảng cáo của mẫu điện thoại Docoss X1

Sau khi vụ bê bối, chiếc điện thoại rẻ nhất thế giới Ringing Bell Freedom 251 bị phát hiện là tẩy nhãn hiệu từ một mẫu smartphone Trung Quốc của thương hiệu ADCOM khiến người tiêu dùng đã mất hết niềm tin vào các sản phẩm giá rẻ.

Thì mới đây, một công ty khác của Ấn Độ mang tên Docoss đã tuyên bố họ sẽ ra mắt một mẫu điện thoại thông minh rẻ “ngang ngửa” Freedom 251 với mức giá khoảng 13 USD.

Docoss X1 là một chiếc điện thoại thông minh Android với màn hình 4 inch, RAM 1GB, dung lượng lưu trữ 4GB (có thể mở rộng lên tới 32GB bằng thẻ nhớ ngoài), bộ vi xử lý lõi kép, và hệ điều hành Android 4.4 KitKat.

Ngoài ra, mẫu điện thoại này cũng được trang bị camera sau 2 megapixel và camera trước 0,2 megapixel cùng pin 1300 mAh có thể tháo rời, cổng microUSB, khe cắm thẻ nhớ microSD lên đến 32GB, Wi-Fi, Bluetooth, 3G, GPRS/EDGE.

 Mẫu điện thoại Docoss X1

Với những thông số kỹ thuật trên, việc chiếc điện thoại Docoss X1 được bán với giá 13 USD – khoảng 290 nghìn đồng là một mức giá khó tin.

Hiện tại, công ty này đã cho người dùng đặt hàng trước trên trang web chính thức của họ và bắt đầy giao hàng từ 2/5. Tuy nhiên, nhiều người dùng tỏ ra thận trọng và yêu cầu xem máy cũng như những đánh giá của người mua hàng khác trước khi đặt mua chiếc điện thoại.

Phản hồi về yêu cầu này, Docoss tuyên bố công ty này đã từng được xuất hiện trên những tạp chí công nghệ uy tín như The Verge hay Mashable.

Docoss đã cho đặt trước mẫu điện thoại siêu rẻ trên trang web công ty

Dù vậy, vụ việc mẫu điện thoại Freedom 251 có giá 5 USD của Ringing Bell lừa người dùng rằng nó có chi phí sản xuất thấp nhờ  vào chính sách hỗ trợ của chính phủ trong khi lại tẩy logo của một sản phẩm Trung Quốc khác để bán sản phẩm vẫn khiến người dùng hoang mang.

Nếu chiếc điện thoại Docoss X1 có những tính năng đúng như lời quảng cáo của nhà sản xuất thì đây sẽ là một sản phẩm tạo ra “cuộc cách mạng” trong dòng smartphone giá rẻ tại Ấn Độ.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine