8 chiếc xe hơi an toàn nhất năm 2015

Nguyễn Thắm

06:48 16/04/2015

BizLIVE -

An toàn đang là một trong những tiêu chí hàng đầu khi người dùng cân nhắc mua xe hơi. Dưới đây là danh sách các mẫu xe có độ an toàn hàng đầu hiện nay.

8 chiếc xe hơi an toàn nhất năm 2015

Volvo S60 phiên bản 2015 là một trong những chiếc xe an toàn nhất hiện nay

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hệ thống cảnh báo va chạm phía trước, phanh tự động và nhiều tính năng an toàn khác có thể giúp lái xe tránh tai nạn ở tốc độ thấp và trung bình hoặc làm giảm thiệt hại khi chiếc xe gặp phải tai nạn ở tốc độ cao.

Vì vậy, Trung tâm bảo hiểm an toàn tốc độ cao của Mỹ (IIHS) đã đưa ra các tiêu chí để đánh giá một chiếc xe hơi an toàn.

Dưới đây là danh sách 8 mẫu xe hơi an toàn nhất năm 2015, do Tạp chí Business Insider công bố dựa trên các tiêu chí của IIHS.

1.Subaru Legacy 2015

Mẫu xe Subaru Legacy đời 2015 đã đạt kết quả xuất sắc trong cuộc kiểm tra từ chính phủ Mỹ và Trung tâm IIHS về độ an toàn.

Đây là một trong số ít các mẫu xe được trang bị hệ thống phòng chống tai nạn “Superior” khi được trang bị hệ thống thị lực tùy chọn và một hệ thống chất lượng cao.

Theo đó, chiếc xe Subaru Legacy 2015 có thể dừng lại nhanh chóng khi có một vụ va chạm sắp xảy ra hoặc làm giảm mức độ nghiêm trọng của tai nạn bằng việc giảm tốc độ tức thời.

Và đặc biệt, mẫu xe có giá bán không đến 25.500 USD – khoảng (chưa tính thuế)  

2. Volvo S60 2015

Mẫu xe Volvo S60 2015 có kết quả trong thử nghiệm tai nạn và hệ thống an toàn điện tử rất ấn tượng.

Theo kết quả kiểm tra và xếp hạng tại (IIHS) và chính phủ Mỹ, Volvo S60 2015 có thể là chiếc xe an toàn nhất trên thị trường.

Không chỉ là một dòng xe sedan sang trọng, Volvo S60 còn được đánh giá rất cao bởi độ an toàn nhờ hệ thống điện tử linh hoạt và hiện đại cho phép người dùng xử lý dễ dàng tình huống khi tham gia giao thông.

3. Hyundai Genesis 2015

"Tính năng đảm bảo an toàn của Hyundai Genesis 2015 không hề thua kém các mẫu xe từ ​​Đức, Nhật Bản hay Detroit."

Genesis là mô hình sang trọng bậc nhất trong dòng xe Hyundai, đồng thời nó xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng với tính năng đảm bảo an toàn.

Được biết, Hyundai Genesis 2015 là một trong số ít các mẫu xe có hệ thống đảm bảo an toàn được đánh giá là "Superior" trong thử nghiệm IIHS với các tính năng bao gồm Blind Spot Detection (BSD), Rear Cross-Traffic Alert (RCTA) và Lane Change Assist (LCA) sẽ giúp bạn điều chỉnh tay lái nhẹ nhàng khi sử dụng.

4. Mazda 3 2015

Mazda 3 đời 2015 là một mẫu xe gia đình quyến rũ và nhỏ gọn, đồng thời đây cũng là một trong những chiếc sedan an toàn nhất.

Với những hệ thống thông minh, Mazda 3 có thể sử dụng cảm biến laser để dự đoán một vụ va chạm sắp xảy ra và kích hoạt phanh khẩn cấp. Vì vậy, bạn có thể tận hưởng một chiếc xe hơi sang trọng, an toàn mà giá cả khá phải chăng với Mazda 3.

5. Mercedes-Benz M-Class 2015

"Mẫu xe Mercedes-Benz M-Class có một số tính năng đảm bảo an toàn rất nổi bật và là chiếc xe được đánh giá có tỉ lệ va chạm tử vong và thương tích thấp nhất.

Đặc biệt, tính năng phòng chống va chạm Assist là một tính năng tiêu chuẩn trên M-Class được gọi là Attention Assist có thể cảnh báo người dùng nếu nó phát hiện họ đang quá buồn ngủ.

Thêm vào đó, các tính năng Pre-Safe Brake nằm trong gói hỗ trợ Driver, cũng giúp người sử dụng mẫu xe Mercedes-Benz M-Class giảm thiểu tình trạng xảy ra tai nạn giao thông.

6. Subaru Outback 2015

Dòng xe Subaru Outback đã nổi bật về độ an toàn trong nhiều năm và phiên bản 2015 đã đưa nó lên một tầm cao mới với tính năng “Mắt thần” nằm trong hệ thống đảm bảo an toàn X-Mode.

Đồng thời, Subaru Outback 2015 cũng có khả năng xử lý nhanh nhạy trong những trường hợp khẩn cấp để bảo vệ hành khách.

7. Chrysler 200 2015

Chrysler 200 phiên bản 2015 là một mẫu xe được trang bị tính năng an toàn tuyệt vời và một hệ thống phanh tự động cực kỳ hiệu quả.

Trong phiên bản mới nhất, Chrysler 200 đã trang bị hệ thống phòng chống tai nạn phía trước cùng các tính năng đảm bảo an toàn Safety Tec.

8. Mazda CX-5 2015

"Mazda CX-5 là một chiếc xe siêu an toàn với thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tai nạn thử nghiệm nhờ hệ thống cảnh báo va chạm phía trước tiên tiến", IIHS cho biết.

Với hệ thống hỗ trợ Smart City Brake Support, chiếc xe Mazda CX-5 của bạn có phanh tự động với tốc độ từ 4 đến 19 dặm/h ( tương đương 6 – 31km/h) khi nhận thấy mối nguy hiểm..

Tuy nhiên, để có được tính năng này bạn cần phải sử dụng phiên bản Grand Touring và công nghệ Package.

Dù vậy, mức giá 31.475 USD (chưa tính thuế) vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn sở hữu một chiếc xe sang trọng, ngoại hình đẹp và có độ an toàn cao. 

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?