4 smartphone hấp dẫn từ Nhật Bản về Việt Nam gần đây

T. Sơn

06:34 20/04/2015

Thường có giá bán chỉ bằng một nửa so với hàng chính hãng, smartphone xách tay hay khóa mạng đang ngày càng nhận được nhiều sự chú ý.

4 smartphone hấp dẫn từ Nhật Bản về Việt Nam gần đây

Có lẽ iPhone 5C "lock" Nhật đến từ nhà mạng Docomo đã trở thành "cơn sốt" nóng hổi nhất trên thị trường di động Việt Nam trong những tháng đầu năm 2015.

Đầu tháng 4, bên cạnh màn chính thức lên kệ của một số sản phẩm chính hãng như Samsung Galaxy S6, Samsung Galaxy S6 Edge, HTC One (M9), Lumia 640... thị trường di động Việt thực sự đổ dồn sự chú ý vào một số sản phẩm iPhone khóa mạng của nhà mạng Nhật Bản được mang về nước qua điểm trung chuyển Đài Loan hoặc Trung Quốc.
Bên cạnh đó, chiếc smartphone không viền màn hình Sharp Aquos Crystal ra mắt hồi tháng 8 năm ngoái (phát hành độc quyền tại Nhật Bản và Mỹ) cũng được một số thương gia mang về nước.
1. iPhone 5C
Có lẽ iPhone 5C "lock" Nhật đến từ nhà mạng Docomo đã trở thành "cơn sốt" nóng hổi nhất trên thị trường di động Việt Nam trong những tháng đầu năm 2015. Với mức giá dao động trong khoảng 3,5 triệu VNĐ, người dùng đã có cơ hội được trải nghiệm thiết bị smartphone của Apple với hiệu năng mượt mà cùng thiết kế ổn.
Bỏ qua những nhược điểm do phải sử dụng SIM ghép, các rủi ro tiềm ẩn về hỏng hóc, sự cố hay chế độ hậu mãi, bảo hành không tốt bằng hàng chính hãng thì thực sự trong tầm giá này, iPhone 5C "lock" Nhật không có đối thủ nào, xét tổng quan về cả hiệu năng và mẫu mã.
2. iPhone 5
 
Khác với iPhone 5C, lô hàng iPhone 5 khóa mạng về Việt Nam trong tháng 4 chủ yếu đến từ nhà mạng Au.
Bên cạnh thân máy cấu thành từ nhôm, vốn được người dùng Việt đánh giá cao hơn thiết kế vỏ nhựa của iPhone 5C, iPhone 5 còn hấp dẫn bởi hiện nay hầu hết các thiết này đều chạy hệ điều hành iOS 8.1 trở xuống, đồng nghĩa với việc máy có thể được jailbreak để khắc phục hoàn toàn những hạn chế giữa iPhone khóa mạng so với iPhone quốc tế.
Theo khảo sát, iPhone 5 "lock" Nhật hiện đang được nhiều cửa hàng bán lẻ phân phối với giá khoảng 4 triệu VND.
3. iPhone 5S
Một chiếc smartphone xách tay khác cũng nổi lên trong thời gian qua đến từ nhà mạng Nhật Bản Docomo là iPhone 5S, thiết bị vẫn được nhiều người không thích điện thoại màn hình lớn đánh giá là sản phẩm có thiết kế hoàn thiện nhất của Apple.
iPhone 5S phiên bản 16GB bộ nhớ trong khóa mạng hiện nay có giá khoảng 6 triệu VND. So với giá iPhone 5S bản quốc tế đã qua sử dụng khoảng 7,5 triệu và giá máy chính hãng khoảng xấp xỉ 14 triệu VND thì iPhone 5S bản "lock" trở thành lựa chọn của không ít người dùng.
4. Sharp Aquos Crystal
Ít được nói đến hơn 3 chiếc điện thoại nói trên nhưng Sharp Aquos Crystal vẫn là một trong số các thiết bị smartphone về Việt Nam từ Nhật Bản hấp dẫn trong tháng. Không sở hữu cấu hình ấn tượng, Aquos Crystal chủ yếu thu hút sự chú ý của cộng đồng yêu công nghệ nhờ phần viền màn hình được thiết kế gần như tối giản hoàn toàn.
Dù vậy, kiểu thiết kế này cũng gây ra một số bất tiện nhất định,ví dụ như thân máy dày hơn bình thường hay khi chụp ảnh tự sướng, người dùng phải quay ngược máy (camera trước đặt ở viền màn hình dưới).
Cạnh màn hình biến mất cũng làm người dùng lo lắng về vấn đề vô tình chạm vào vùng màn hình không mong muốn khi tương tác với máy, tuy nhiên, theo đánh giá điều này không hoặc rất hiếm khi xảy ra. Sharp Aquos Crystal có giá bán khoảng 7 triệu VND.

Theo Tri Thức Trẻ

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine