Việt kiều chuộng biệt thự Đà Nẵng

V.M

14:36 05/01/2016

BizLIVE -

Các nhà đầu từ từ Hà Nội, Việt kiều và người nước ngoài vẫn là những đối tượng khách hàng chính phân khúc biệt thự tại Đà Nẵng.

Việt kiều chuộng biệt thự Đà Nẵng

Ảnh minh họa.

Theo ghi nhận của Savills Việt Nam, trong quý III/2015, nguồn cung biệt thự trên địa bàn Đà Nẵng đạt 1.200 căn từ 17 dự án.
Điểm đáng chú ý là nguồn cung chủ yếu đến từ các dự án cũ, chỉ có 146 căn bổ sung từ dự án Euro Village. Nguồn cung sơ cấp tăng 50% theo quý, đạt 725 căn từ 11 dự án; nguồn cung thứ cấp tăng 50 căn, đạt 474 căn từ 16 dự án. 
Tuy nhiên thị trường căn hộ không mở bán mới. Nguồn cung sơ cấp giảm 15% theo quý xuống còn 600 căn; nguồn cung thứ cấp tăng 5%, đạt 2.519 căn.  
Savills cho biết, các yếu tố chính thúc đẩy hoạt động bán hàng khả thi trong quý này phải kể tới uy tín của chủ đầu tư và đơn vị quản lý, cùng với vị trí sát biển và gần trung tâm thành phố. Các nhà đầu từ từ Hà Nội, Việt kiều và người nước ngoài vẫn là những đối tượng khách hàng chính.
Ngoài ra, các chính sách bán hàng hấp dẫn như cam kết lợi nhuận thường niên tối thiểu từ chương trình cho thuê lại đã hỗ trợ tích cực cho hoạt động bán hàng.
Hải Châu vẫn là quận có nguồn cung căn hộ tương lai cao nhất với 75% thị phần. Phần lớn các dự án biệt thự và căn hộ trong tương lai đang ở giai đoạn lập kế hoạch hoặc tạm dừng, và không có kế hoạch triển khai rõ ràng; tuy nhiên, với những dấu hiệu tích cực gần đây của thị trường, một số dự án được kỳ vọng sẽ mở bán vào nửa đầu năm 2016. 

V.M