Sắp “bùng nổ” loạt dự án nhà liền kề tại Phùng Khoang?

Khương Nguyễn

08:07 03/03/2016

BizLIVE -

Người dân sở tại được dịp kháo nhau về tương lai Phùng Khoang sắp trở thành quần thể hiện đại văn minh với dự án mới rậm rịch triển khai.

Sắp “bùng nổ” loạt dự án nhà liền kề tại Phùng Khoang?

Phùng Khoang sắp trở thành quần thể hiện đại văn minh với dự án mới rậm rịch triển khai.

Chừng 2 năm từ thời điểm lên cấp đô thị, làng Phùng Khoang (phường Trung Văn, Nam Từ Liêm) đã mau chóng “lột xác” nhờ hạ tầng kỹ thuật, điện đường trường trạm được cải thiện, nâng cấp. Trước 2016, nơi đây chỉ được biết tới với dự án chung cư An Lạc hay khu liền kề Nam Thắng (cách chợ dân sinh không xa).

Nếu những chỉ tiêu xây dựng, cơ cấu dự án được nêu trên vài tấm biển (mới mọc lên ít ngày qua) tại khu đất đẹp còn sót lại trong làng được cụ thể hóa bằng công trình nhà ở, thì Phùng Khoang dự báo sẽ chứng kiến tỷ trọng nhà ở liền kề, biệt thự lớn nhất nhì trong số các làng ở Thủ đô.

Tại khu đất (ngõ 67) xuất hiện các tấm biển nêu chi tiết (gồm cả căn cứ pháp lý dự án lẫn quy mô, hệ số sử dụng đất), không ngạc nhiên người dân nơi đây đang “chắc mẩm” về tương lai “ngập liền kề” tại Phùng Khoang.

  

Thời gian 3 năm trước, khu đất vốn được quây lưới, trải cỏ nhân tạo để kinh doanh sân bóng. Tổng cộng, có 3 lô đất được quây lưới và thường xuyên kín “khách” thuê vào mùa nóng lẫn mùa rét.

  

Phía cuối dải đất, từng là bãi rác vật liệu xây dựng, phế thải hình thành tự phát.

  

Bao quanh khu đất được cho là sẽ mọc lên hàng nghìn m2 đất ở thấp tầng, còn cả “rổ” nhà liền kề đủ loại xuất hiện từ nhiều năm qua. Trong đó, có căn còn trơ mạch vữa – nằm xen kẽ với những hộ gia đình đã chuyển về.

  

Có chủ nhân còn “bỏ bê” bất động sản trị giá cả tỷ đồng tới mức khách có nhu cầu phải để lại thông tin liên lạc như thế này?

  

Dự án quy mô ngót 10.000m2 đất ở, đang được chủ đầu tư chia cho các nhà thầu thi công từng lô?

  
 Máy móc công trình đã sẵn sàng, chỉ chờ ngày khởi công (đang bỏ trống vì chờ giấy phép?)

KHƯƠNG NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?