Dòng vốn “đổ” vào bất động sản đang giảm dần

Thành Trung

13:57 15/11/2016

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam dự báo, từ năm 2017 dòng vốn đổ vào bất động sản sẽ giảm dần.

Dòng vốn “đổ” vào bất động sản đang giảm dần

Thị trường bất động sản vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Ảnh minh họa: KT.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, trong năm nay, thị trường bất động sản nước ta phát triển tốt, trở thành một trong những ngành kinh tế năng động nhất. Thị trường đang chứng kiến những thay đổi tích cực về chất lượng và sự đa đạng của sản phẩm trong các phân khúc bất động sản khác nhau.

Đến thời điểm này, tổng dư nợ trong lĩnh vực bất động sản của nước ta là 420.000 tỷ đồng, tăng 100.000 tỷ đồng so với năm ngoái. Trong đó TP HCM tiếp tục dẫn đầu cả nước về dòng vốn và giao dịch trong lĩnh vực bất động sản. Dự báo, từ năm 2017, dòng vốn đổ vào bất động sản sẽ giảm dần.

Bên cạnh mặt tích cực, thị trường bất động sản của nước ta đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Trong khi nguồn cung bất động sản cao cấp dồi dào thì người dân có nhu cầu thực lại khó tiếp cận với nhà ở giá rẻ.

Nguồn vốn đầu tư vào bất động sản đang phụ thuộc nhiều vào các ngân hàng thương mại, khiến lãi suất bị đẩy lên cao, gây khó khăn cho doanh nghiệp và khách hàng. Tại một số thành phố lớn, việc phát triển ồ ạt các dự án nhà ở đang gây ra sự quá tải về hạ tầng, dẫn đến ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường.

Theo VOV

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?