Điểm danh 6 chung cư ăn nước “bẩn”

Vĩnh Trà

10:40 24/04/2016

BizLIVE - Kết quả nước sinh hoạt tại chung cư CT9-Khu đô thị mới Định Công, Sông Hồng Parkview 165 Thái Hà, CT6A - B Khu đô thị Đặng Xá, Meco Complex 102 Trường Chinh vừa được Sở Xây dựng công bố khiến dư luận hết sức lo ngại  

Điểm danh 6 chung cư ăn nước “bẩn”

Ảnh minh họa.

Sở Xây dựng Hà Nội điểm mặt 6 chung cư dùng nước sinh hoạt “bẩn”
Qua quá trình kiểm tra, giám sát với sự tham gia của các bên liên quan, Sở Xây dựng Hà Nội (đơn vị chủ trì) đã báo cáo UBND TP về kết quả thực hiện kiểm tra, giám sát chất lượng nước các nhà chung cư CT9-Khu đô thị mới Định Công, quận Hoàng Mai; Sông Hồng Parkview 165 Thái Hà, quận Đống Đa; CT6A, B Khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm; Chung cư Meco Complex, 102 Trường Chinh, quận Đống Đa.
Kết quả cho thấy, nhìn chung chất lượng nước từ nguồn đến vị trí đồng hồ tổng của các tòa nhà chung cư đạt quy chuẩn theo quy định của Bộ Y tế nhưng chất lượng từ sau đồng hồ tổng đến các hộ gia đình không đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật-trách nhiệm thuộc về các đơn vị quản lý các khu nhà chung cư trên. (Xem tiếp)
Nhà đầu tư “loay hoay, chịu thiệt” vì tiền sử dụng đất?
Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), tiền sử dụng đất "không minh bạch" đang trở thành gánh nặng của các doanh nghiệp đầu tư bất động sản.
Theo nhìn nhận của HoREA, hiện nay, đối với doanh nghiệp, tiền sử dụng đất vẫn là một “ẩn số, không minh bạch”, bởi lẽ, nhà đầu tư không thể tiên lượng được chi phí tiền sử dụng đất trước khi quyết định đầu tư dự án.
Không những thế, HoREA còn cho rằng, tiền sử dụng đất vẫn là một “gánh nặng” đối với doanh nghiệp đầu tư bất động sản, việc không minh bạch loại chi phí này tạo ra cơ chế xin cho. (Xem tiếp)
Làm rõ thông tin 44% người dân phải “bôi trơn” mới được cấp sổ đỏ
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà vừa yêu cầu Tổng cục Quản lý đất đai xác minh thông tin 44% số người làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) phải “bôi trơn” mới làm xong thủ tục.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà đã chỉ đạo như trên ngay sau khi nhận được phản ánh từ các phương tiện thông tin đại chúng về kết quả điều tra khảo sát hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh năm 2015.
Theo đó, kết quả cho thấy tình trạng gây nhũng nhiễu trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có xu hướng gia tăng ở các địa phương, có khoảng 44% số người làm thủ tục cấp sổ đỏ phải “bôi trơn” mới làm xong thủ tục. (Xem tiếp)
Ngân hàng Chính sách sẽ “tiếp nối” gói 30.000 tỷ đồng
Ông Phan Trường Sơn, Trưởng Phòng Quản lý Phát triển Nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TP.HCM, đã cho biết về gói tín dụng ưu đãi tiếp theo gói 30.000 tỷ đồng tại buổi họp báo quý 1/2016.
Theo đó, chương trình nhà ở giá thấp với các dự án ngoài ngân sách vẫn được thực hiện theo Nghị định 100. Nguồn vốn cho vay dự kiến từ ngân hàng Chính sách xã hội nối tiếp gói 30.000 tỷ đồng. Hiện Bộ Xây dựng đang tham mưu cho Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước để ra Thông tư hướng dẫn gói vay tiếp theo gói 30.000 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Lai Châu lại xin xây sân bay 8.000 tỷ đồng
Trước đề xuất xây sân bay của Lai Châu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Quốc phòng có báo cáo về sự cần thiết của sân bay cho máy bay nhỏ ở tỉnh này.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu đã đề cập tới nhiều vấn đề “nóng” của tỉnh trong đó có việc “xin” Thủ tướng sớm cho xây dựng sân bay ở tỉnh này.
Tổng mức đầu tư cho dự án này, nhưng dự kiến khoảng 8.000 tỷ đồng cho 2 giai đoạn trong đó giai đoạn I hết khoảng 4.000 tỷ đồng. (Xem tiếp)

VĨNH TRÀ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?